7 luật sư bảo vệ Tập đoàn FLC trong vụ kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam

(Ngày Nay) -Theo thông tin mới nhất, đã có 7 luật sư chính thức tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Tập đoàn FLC trong vụ khởi kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam vì đăng tin sai sự thật, xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.
7 luật sư bảo vệ Tập đoàn FLC trong vụ kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Luật sư Nguyễn Danh Huế - Chủ tịch Văn phòng Luật sư Hừng Đông (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết, ông sẽ chính thức tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Tập đoàn FLC trong vụ khởi kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam mới đây. Ngoài Luật sư Nguyễn Danh Huế, còn 6 luật sư từ nhiều văn phòng luật sư khác nhau cũng sẽ tham gia bảo vệ cho Tập đoàn FLC. Đáng chú ý, trong số 7 luật sư nói trên, không có luật sư nào đến từ Công ty Luật TNHH SMiC, một đơn vị thành viên của Tập đoàn FLC.

Nhận định về vụ khởi kiện đang thu hút nhiều sự chú ý của dư luận, Luật sư Nguyễn Danh Huế cho rằng, việc một doanh nghiệp khởi kiện một tờ báo là sự kiện rất hiếm từ trước đến nay, nhưng đây thực sự là một dấu mốc quan trọng trong tiến trình làm lành mạnh hoá các cơ quan báo chí và loại bỏ những ung nhọt ra khỏi môi trường báo chí nước nhà.

Việc giải quyết các tranh chấp tại tòa án cũng thể hiện một cách hành xử văn minh, thượng tôn pháp luật.

Trước đó, ngày 1/10, Tập đoàn FLC đã chính thức khởi kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam lên Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) vì đăng tin không chính xác, gây thiệt hại nặng nề đến uy tín và hoạt động của doanh nghiệp.

Trong đơn kiện, Tập đoàn FLC yêu cầu báo điện tử Giáo dục Việt Nam phải gỡ bỏ tất cả các bài viết đưa thông tin không chính xác, làm ảnh hưởng đến uy tín của Tập đoàn; bồi thường thiệt hại đồng thời công khai xin lỗi Tập đoàn FLC trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đơn khởi kiện này đã được Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy chính thức tiếp nhận trong cùng ngày.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.