7 luật sư bảo vệ Tập đoàn FLC trong vụ kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam

(Ngày Nay) -Theo thông tin mới nhất, đã có 7 luật sư chính thức tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Tập đoàn FLC trong vụ khởi kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam vì đăng tin sai sự thật, xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.
7 luật sư bảo vệ Tập đoàn FLC trong vụ kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Luật sư Nguyễn Danh Huế - Chủ tịch Văn phòng Luật sư Hừng Đông (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết, ông sẽ chính thức tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Tập đoàn FLC trong vụ khởi kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam mới đây. Ngoài Luật sư Nguyễn Danh Huế, còn 6 luật sư từ nhiều văn phòng luật sư khác nhau cũng sẽ tham gia bảo vệ cho Tập đoàn FLC. Đáng chú ý, trong số 7 luật sư nói trên, không có luật sư nào đến từ Công ty Luật TNHH SMiC, một đơn vị thành viên của Tập đoàn FLC.

Nhận định về vụ khởi kiện đang thu hút nhiều sự chú ý của dư luận, Luật sư Nguyễn Danh Huế cho rằng, việc một doanh nghiệp khởi kiện một tờ báo là sự kiện rất hiếm từ trước đến nay, nhưng đây thực sự là một dấu mốc quan trọng trong tiến trình làm lành mạnh hoá các cơ quan báo chí và loại bỏ những ung nhọt ra khỏi môi trường báo chí nước nhà.

Việc giải quyết các tranh chấp tại tòa án cũng thể hiện một cách hành xử văn minh, thượng tôn pháp luật.

Trước đó, ngày 1/10, Tập đoàn FLC đã chính thức khởi kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam lên Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) vì đăng tin không chính xác, gây thiệt hại nặng nề đến uy tín và hoạt động của doanh nghiệp.

Trong đơn kiện, Tập đoàn FLC yêu cầu báo điện tử Giáo dục Việt Nam phải gỡ bỏ tất cả các bài viết đưa thông tin không chính xác, làm ảnh hưởng đến uy tín của Tập đoàn; bồi thường thiệt hại đồng thời công khai xin lỗi Tập đoàn FLC trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đơn khởi kiện này đã được Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy chính thức tiếp nhận trong cùng ngày.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng vọt vượt ngưỡng 100 USD/thùng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông leo thang, làm dấy lên những lo ngại mới về triển vọng kinh tế toàn cầu.
Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài
Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài
(Ngày Nay) - Nhiều ngành đào tạo tại các trường đại học hiện nay có cơ hội xét tuyển khá rộng với nhiều phương thức và tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, việc chọn ngành không chỉ dừng ở khả năng trúng tuyển mà cần cân nhắc kỹ năng lực bản thân, yêu cầu nghề nghiệp và sự cạnh tranh của thị trường lao động trong tương lai.