Hai "núi rác" lộ thiên tại khu vực Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt An Khê.
Vụ Nhà máy 5 triệu USD thành “bãi rác” ở Gia Lai: Cần nghiêm trị hành vi huỷ hoại môi trường
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt An Khê (Thị xã An Khê, Gia Lai) thành "bãi rác", còn rác thì đổ ra môi trường, Luật sư Đào Kim Lân, Đoàn luật sư TP.HCM đánh giá, hành vi đổ rác thải chưa xử lý dù đó là đúng nơi đổ rác, đúng chức năng, thậm chí rác đã xử lý, nhưng xử lý không chất lượng dẫn đến ô nhiễm môi trường thì vẫn vi phạm pháp luật.
Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài hiện đang là Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam.
Luật sư Phan Trung Hoài: Được trưởng thành trong nghề nghiệp là một cơ duyên lớn
(Ngày Nay) - Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài là một trong 67 Luật sư đầu tiên gia nhập Đoàn Luật sư TP.HCM (tháng 10/1989), kiêm nhiệm Trưởng ban Chính trị xã hội Báo Pháp luật TP. HCM. Năm 1995, Phan Trung Hoài chuyển sang hoạt động Luật sư chuyên nghiệp. Hiện, ông là Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Trưởng Văn phòng Luật sư Phan Trung Hoài, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC), thành viên Hội đồng Tư vấn án lệ Tòa án nhân dân Tối cao.
Trẻ em cần được trang bị nhữn kiến thức và kỹ năng tự vệ. Ảnh: TTXVN.
Cưỡng bức khiến nữ sinh lớp 9 mang thai, thủ phạm phải đối mặt án tù ra sao?
 Theo Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), trong nghi án hiếp dâm nữ sinh lớp 9 ở Trường THCS Thị Trấn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa), các nghi phạm và nạn nhân đều đang học lớp 9 là người chưa thành niên. Do đó, việc xử lý vụ việc sẽ phải thực hiện theo các quy định của Bộ Luật hình sự (BLHS) và Bộ Luật tố tụng hình sự về việc xử lý trách nhiệm hình sự và thủ tục tố tụng đối với người dưới 18 tuổi.
Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu (EU) Gordon Sondland. Ảnh: AFP/TTXVN
Quan chức ngoại giao tiết lộ vai trò của luật sư Tổng thống Trump trong vụ bê bối tại Ukraine
Ngày 17/10, Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu (EU) Gordon Sondland đã tiết lộ vai trò của ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, xung quanh nghi vấn nhà lãnh đạo Mỹ gây sức ép đối với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenski để tiến hành điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. 
Nhiều người quá khích tham gia vào các vụ gây rối tại Bình Thuận gây mất an ninh trật tự
Đập phá tài sản Nhà nước có khung hình phạt lên tới tử hình
Vừa qua, tại tỉnh Bình Thuận xảy ra việc một số người quá khích đã đập phá tài sản, phá hoại cơ sở vật chất kỹ thuật của Nhà nước. Hành vi này có thể cấu thành tội phạm theo quy định của Bộ Luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi bổ sung năm 2017.
LS Nguyễn Hồng Thái
Luật sư phân tích vụ người mẫu ảnh nude tố họa sĩ hiếp dâm
(Ngày Nay) - Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã lấy lời khai của chị Phượng đồng thời đã thông báo có kết quả giám định pháp y. Theo đó thì trong vùng kín của Kim Phượng có tế bào nam và vết rách. Nếu xét nghiệm tế bào nam trùng khớp với ADN ông họa sỹ mà chị Phượng đã tố cáo thì ông N.L có thể bị khởi tố về tội hiếp dâm.