7 tác dụng phụ ít biết khi ăn cà chua

Khi ăn quá nhiều, cà chua sẽ gây ra những tác dụng phụ nhất định có hại cho cơ thể, bao gồm tiêu chảy hay các vấn đề về thận...
7 tác dụng phụ ít biết khi ăn cà chua ảnh 1

Tiêu chảy: Cà chua sống dễ bị nhiễm khuẩn salmonella và có thể gây tiêu chảy đặc biệt là với những người có hệ tiêu hóa yếu.

7 tác dụng phụ ít biết khi ăn cà chua ảnh 2

Sỏi thận: Cà chua rất giàu oxalate và canxi, nó không dễ bị phá vỡ nếu ăn quá nhiều. Những chất này sẽ tích lũy trong cơ thể và có thể dẫn đến hình thành sỏi thận.

7 tác dụng phụ ít biết khi ăn cà chua ảnh 3

Đau khớp: Cà chua rất giàu solanine, là một hợp chất tích tụ canxi trong các mô. Lượng dư thừa của chất này gây viêm và đau cơ thể.

7 tác dụng phụ ít biết khi ăn cà chua ảnh 4

Trào ngược axit: Cà chua cũng rất giàu axit citric và axit malic. Khi ăn quá nhiều cà chua, những chất này tích tụ trong dạ dày gây ợ nóng hoặc trào ngược axit.

7 tác dụng phụ ít biết khi ăn cà chua ảnh 5

Tăng lycopen trong máu: Lycopene là một sắc tố carotenoid được tìm thấy trong cà chua, quả mọng và nhiều loại trái cây khác. Khi ăn quá nhiều cà chua, một lượng lớn lycopene sẽ xâm nhập vào cơ thể có thể dẫn đến đổi màu da.

7 tác dụng phụ ít biết khi ăn cà chua ảnh 6

Dị ứng: Cà chua cũng rất giàu histamines do đó có thể dẫn đến phát ban và gây phản ứng dị ứng nếu bạn ăn quá nhiều loại thực phẩm này.

7 tác dụng phụ ít biết khi ăn cà chua ảnh 7

Ngộ độc: Cà chua cũng có thể dẫn đến kích ứng họng và miệng nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy, nhức đầu, co thắt nhẹ và thậm chí tử vong ở những người bị dị ứng với cà chua./.

Theo Brightside
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.