9 bệnh nhân mắc COVID-19 ở ổ dịch Bạch Mai khỏi bệnh

(Ngày Nay) - Ngày 14/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, có thêm 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh COVID-19. Như vậy, số ca khỏi bệnh ở Việt Nam đã tăng lên 155/265 ca (đạt 58,4%).
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. - Ảnh: Thanh Niên
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. - Ảnh: Thanh Niên

Theo đó, các bệnh nhân khỏi bệnh tại đây gồm bệnh nhân: 24, 50, 87, 109, 114, 115, 175, 177, 186, 189, 190, 208, 214, 220, 232, và 239.

Trong số các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư ngày hôm nay (14/4) có 7 bệnh nhân là nhân viên của Công ty Trường Sinh (cung cấp suất ăn, nước uống cho các khoa, phòng của Bệnh viện Bạch Mai), gồm: bệnh nhân 175, 177, 189, 190, 199, 208, và 214.

Trong số này, có 2 bệnh nhân là nam (175, 177), còn lại là các bệnh nhân nữ, độ tuổi từ 38-60. Các bệnh nhân đều được công bố nhiễm bệnh từ ngày 20/3 trở lại đây, kể từ khi 2 nữ điều dưỡng tại bệnh viện này được xác nhận nhiễm bệnh COVID-19.

Ngoài ra, liên quan tới ổ dịch Bạch Mai, còn có bệnh nhân 87, là nữ điều dưỡng, đồng nghiệp của bệnh nhân 86. Trước đó, bệnh nhân 86 và con gái là bệnh nhân 102 cũng đã được công bố khỏi bệnh.

Một trường hợp khác liên quan tới ổ dịch Bạch Mai là bệnh nhân 239 (nam, 71 tuổi) là bệnh nhân đi khám, điều trị ung thư tại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày, sau đó xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân mới được công bố nhiễm bệnh vào ngày 4/4 vừa qua, tới nay, khi công bố khỏi bệnh là vừa tròn 10 ngày.

Như vậy, hiện đã có 17/45 (không tính bệnh nhân 243 ở Hạ Lôi) bệnh nhân từ ổ dịch Bạch Mai khỏi bệnh, trong đó, có 12/27 bệnh nhân là nhân viên Công ty Trường Sinh.

TIN LIÊN QUAN
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.