9X trộm 16 điện thoại Iphone 5 đem bán rẻ để về quê ăn Tết

Trước khi về quê ăn tết, Phúc đột nhập cửa hàng bán điện thoại di động lấy trộm 16 chiếc Iphone 5. Nhưng khi đang đem đi bán thì đối tượng bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
9X trộm 16 điện thoại Iphone 5 đem bán rẻ để về quê ăn Tết

Ngày 31/1, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Phúc (22 tuổi) ở xã Long Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 27/1, công an phường Hà Huy Tập (TP Vinh) nhận được trình báo về việc một nam thanh niên lạ mang nhiều điện thoại iPhone 5 đi bán nhưng chỉ với giá 1,1 triệu đồng/cái, với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Nghi ngờ đây là tang vật của một vụ trộm, lực lượng chức năng đã yêu cầu kiểm tra hành chính. Danh tính đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Phúc. Qua khám xét, tổ công tác phát hiện trong người Phúc có đến 15 chiếc điện thoại iPhone 5.

9X trộm 16 điện thoại Iphone 5 đem bán rẻ để về quê ăn Tết ảnh 1

Đối tượng Phúc tại cơ quan điều tra. (Ảnh cơ quan công an cung cấp).

Khi hỏi về nguồn gốc của lô điện thoại, Phúc không trả lời được. Vì thế đối tượng đã được đưa về cơ quan công an để tiếp tục điều tra, làm rõ. Tại đây, Phúc khai nhận đây là số tài sản vừa trộm được vào rạng sáng cùng ngày tại một cửa hàng điện thoại trên đường Lê Duẩn, phường Trường Thi (TP Vinh).

Theo đó, tối 26/1, Phúc đi bộ từ bến xe Vinh xuống trường ĐH Vinh. Rạng sáng 27/1, Phúc thấy có một cửa hàng điện thoại khóa cửa nhưng không có ai trông coi. Khi đã đột nhập được, Phúc phá tủ kính lấy đi 16 chiếc điện thoại iPhone 5, với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Khi nam thanh niên này mang số điện thoại đến trước trường ĐH Kinh tế, thuộc phường Hà Huy Tập, để bán thì bị phát hiện, bắt giữ. Nghi phạm thừa nhận do không có tiền tiêu xài, bản thân không có nghề nghiệp ổn định nên đã nảy sinh ý định trộm tài sản để về quê ăn Tết.

Hiện, Công an phường Hà Huy Tập đã bàn giao nghi phạm và tang vật cho Công an TP Vinh tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Anh Ngọc

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.
Người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên mạng.
Hiểu đúng về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.