AFC ca ngợi U23 Việt Nam là ‘Vua đá phạt’

(Ngày Nay) -Trong bài viết tổng kết giải AFC U23, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) gọi U23 Việt Nam là “Vua Đá phạt”, trong khi Quang Hải được mệnh danh là chân sút sở hữu “chiếc chân trái cực ngọt”.
 
Chiến chân trái của Quang Hải (phải) được nhắc đến như một điểm nhấn của giải AFC U23. Ảnh: AFC
Chiến chân trái của Quang Hải (phải) được nhắc đến như một điểm nhấn của giải AFC U23. Ảnh: AFC

Theo tờ The AFC, giải vô địch U23 châu Á 2018 chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của các đội bóng Đông Nam Á.

“Khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Australia với tỉ số 1 – 0, họ không chỉ giành chiến thắng đầu tiên tại giải U23, mà còn là nước đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á giành thắng lợi.

Hai ngày sau đó, U23 Malaysia vượt qua Ả Rập Saudi, cùng U23 Việt Nam trở thành đại diện đầu tiên của khu vực tham gia vòng đấu loại trực tiếp. Việt Nam có thể đã thua trong trận Chung kết, nhưng kết quả mà họ đạt được hứa hẹn một tương lai tích cực", tờ AFC nhận định.

AFC ca ngợi U23 Việt Nam là ‘Vua đá phạt’ ảnh 1Việt Nam và Malaysia là hai nước Đông Nam Á ghi dấu ấn đặc biệt tại giải AFC U23. Ảnh: AFC

Cũng theo AFC, U23 Việt Nam có thể được gọi là “Vua Đá phạt”, vì đều vượt qua U23 Iraq và U23 Qatar sau loạt sút luân lưu ở vòng Tứ kết và Bán kết.

AFC ca ngợi "chân trái cực ngọt" của Nguyễn Quang Hải, khi anh gỡ hòa trong trận Chung kết với Uzbekistan bằng một cú sút bằng chân trái đẹp như Messi.

“Đó là bàn thắng thứ 5 của anh ở giải đấu, trong đó có 4 bàn từ ngoài vòng cấm (chiếm hơn 1/3 số bàn thắng ngoài vòng cấm trong cả giải đấu, 11 bàn).”

Theo Tiền Phong
TIN LIÊN QUAN
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.
Nữ tuyển thủ xứ Wales Alisha Joyce.
Nữ tuyển thủ Wales gây sốt khi tham dự Six Nations chỉ sau 123 ngày "vượt cạn"
(Ngày Nay) - Chỉ 123 ngày sau khi chào đón thiên thần nhỏ, Alisha Joyce đã khiến làng rugby thế giới ngỡ ngàng khi chính thức góp mặt trong đội hình tuyển Wales tham dự giải Women’s Six Nations. Không chỉ là câu chuyện về nỗ lực thể chất phi thường, sự trở lại của cô còn là minh chứng cho thấy thiên chức làm mẹ không hề là rào cản đối với sự nghiệp thể thao đỉnh cao của phụ nữ hiện đại.