AFF Cup 2022: Thái Lan sẽ chơi tấn công trong trận chung kết lượt về?

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 14/1, đội tuyển quốc gia Thái Lan đã trở về nước để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng tại Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á "AFF Mitsubishi Electric Cup 2022".
AFF Cup 2022: Thái Lan sẽ chơi tấn công trong trận chung kết lượt về?

Theo phóng viên tại Bangkok, các cầu thủ Thái Lan được nghỉ ngơi và hồi phục thể lực tại khách sạn Novotel Rangsit, cách địa điểm thi đấu khoảng 12 km, trước khi quay trở lại tập luyện chính thức vào ngày 15/1.

Việc cầm hòa Việt Nam với tỷ số 2-2 ở trận đấu lượt đi ngay trên sân vận động Mỹ Đình đã tạo ra lợi thế không nhỏ cho “Voi chiến” trước khi bước vào trận chung kết lượt về tại sân vận động Thammasat University Rangsit vào lúc 19h30 ngày 16/1.

Câu hỏi đặt ra lúc này là đội tuyển Thái Lan sẽ chơi thế nào ở trận đấu cuối cùng của giải – phòng ngự chắc chắn để giữ lợi thế 2 bàn thắng ghi trên sân khách hay tấn công áp đảo để giành một chiến thắng trên sân nhà?

Theo tờ Khaosod của Thái Lan, Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Thái Lan, ông Mano Polking cho rằng mặc dù một kết quả hòa 0-0 hay 1-1 sẽ giúp Thái Lan nâng cao chiếc cúp vô địch trong 90 phút thi đấu chính thức, tuy nhiên sẽ rất mạo hiểm nếu cố gắng duy trì tỷ số hòa 0-0, vì rất có thể chỉ một phút lơ là ở cuối trận mà nhận bàn thua thì sẽ không có thời gian để xoay chuyển cục diện trận đấu. Chính vì vậy, vị thuyền trưởng của đội tuyển Thái Lan tiết lộ có thể sẽ chơi tấn công theo đúng phong cách của mình, với quan điểm nếu Thái Lan ghi được 1 bàn trước thì Việt Nam sẽ phải gặp nhiều khó khăn trong việc ghi được tối thiểu 2 bàn. Vị chiến lược gia người Đức này cũng cho biết sẽ tính toán phương án chi tiết cho trận đấu lượt về.

Về đội hình xuất phát trong trận lượt về, huấn luyện viên Mano cho rằng sơ đồ chiến thuật 3-5-2 như trong trận đi, vận hành khá ổn định và đây cũng là đội hình ưa thích của ông, tuy nhiên Thái Lan có thể sẽ không sử dụng chiến thuật này trong trận lượt về.

Về chấn thương của Teerasil Dangda, tiền đạo này đã phải tiến hành chụp cộng hưởng từ và chờ kết quả từ đội ngũ y tế để đánh giá cụ thể về chấn thương gặp phải trong trận bán kết lượt về với Malaysia. Teerasil Dangda và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đang cùng dẫn đầu danh hiệu vua phá lưới AFF Cup 2022 với 6 bàn thắng. Nếu Teerasil Dangda vắng mặt trong trận đấu cuối cùng thì cầu thủ này sẽ gặp thiệt thòi không nhỏ trong cuộc đua giành danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất AFF Cup 2022 với tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Trong khi đó, cầu thủ Veerathep Pomphan cho hay các cầu thủ Thái Lan không gặp quá nhiều áp lực trước khi bước vào trận chung kết lượt về. Veerathep Pomphan nhấn mạnh anh đã từng đối đầu với một số cầu thủ trong đội hình của đội tuyển Việt Nam tại kỳ SEA game vừa qua và tự tin có cách để khắc chế với từng cầu thủ của Việt Nam. Veerathep Pomphan cho rằng điều quan trọng nhất vẫn là thi đấu theo cách tiếp cận, phong cách và chiến thuật của huấn luyện viên. Cầu thủ của Thái Lan khẳng định lợi thế ghi bàn trên sân khách không quá quan trọng, “Voi chiến” sẽ đá cống hiến hết mình ở trận lượt về trước các khán giả nhà và giành chiến thắng thuyết phục.

Về phần mình, đội tuyển Việt Nam cũng đã đến Thái Lan và có buổi tập nhẹ để hồi phục thể lực vào chiều ngày 14/1. Huấn luyện viên Park Hang-seo thừa nhận đội tuyển Việt Nam gặp những bất lợi nhất định nhưng sẽ nỗ lực hết mình để giành chiến thắng và lên ngôi vô địch.

Trận đấu giữa hai kỳ phùng địch thủ tại Đông Nam Á đang nóng hơn bao giờ hết, khoảng 20.000 vé xem trận chung kết đã được bán hết chỉ trong vòng ít phút ngay sau khi bắt đầu mở bán. “Voi chiến” đang khát khao giành chiến thắng ngay trên sân nhà để tri ân người hâm mộ nhân dịp kỷ niệm “Ngày nhà giáo” của Thái Lan. Trong khi các cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam đang mong chờ một cái kết đẹp trong câu chuyện cổ tích mà Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng với "những ngôi sao vàng" đã viết nên trong 5 năm qua.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.