Agribank: Hành trình 1 triệu cây xanh năm 2021 đến với Gia Lai - tiếp nối mệnh lệnh từ trái tim

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Với thông điệp “Giấc mơ đại ngàn”, giấc mơ về một Việt Nam xanh, về một tương lai xanh cho đất nước, Agribank đã và đang tích cực hiện thực hóa giấc mơ đó thông qua hoạt động trồng cây xanh tại Gia Lai nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Kỷ niệm 33 năm thành lập Agribank, hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn từ 2021 đến 2025 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 26/3/2021, tại khu vực cầu treo Biển Hồ - Gia Lai, UBND tỉnh Gia Lai.

Tham dự Lễ phát động trồng cây, về phía UBND tỉnh Gia Lai có sự hiện diện của đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh Uỷ; UBMTTQ tỉnh, các đồng chí đại điện thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Đại diện lãnh đạo thành phố Pleiku và huyện Chư Pả;

Agribank: Hành trình 1 triệu cây xanh năm 2021 đến với Gia Lai - tiếp nối mệnh lệnh từ trái tim ảnh 1

Những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã có những tác động tiêu cực đến môi trường sống, một trong những nguyên nhân là do môi trường ngày càng bị ô nhiễm, diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp, do đó việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của đất nước. Agribank là một trong những đơn vị luôn tiên phong và tích cực cùng cộng đồng thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường bằng những hoạt động cụ thể.

Agribank: Hành trình 1 triệu cây xanh năm 2021 đến với Gia Lai - tiếp nối mệnh lệnh từ trái tim ảnh 2

Trong năm 2020, với mục tiêu hướng tới xây dựng chuỗi hoạt động vì cộng đồng, vì sự phát triển bền vững của đất nước, Agrbank đã phát động chương trình Agibank - Vì tương lai xanh, thêm cây, thêm sự sống và đã triển khai trồng cây tại tất cả các địa phương trên toàn quốc. Đặc biệt Agribank đã tổ chức chương trình trồng cây xanh tại 3 khu di tích quốc gia: Khu di tích quốc gia An toàn khu Kim Quan, Yên Sơn, Tuyên Quang; Khu di tích Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ và Khu di tích lịch sử Đá chông, Ba Vì, Hà Nội với hành trình 1 triệu cây xanh đã được trồng. Ý nghĩa của việc trồng cây tại các địa danh lịch sử không chỉ mang thông điệp: “Vì một Việt Nam xanh” mà hơn thế nữa còn là hành động bày tỏ lòng tri ân với những bậc tiền nhân có công dựng xây, bảo vệ, đắp bồi non sông.

Agribank: Hành trình 1 triệu cây xanh năm 2021 đến với Gia Lai - tiếp nối mệnh lệnh từ trái tim ảnh 3

Tại Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2021, thông điệp "Giấc mơ đại ngàn" hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025, “Vì một Việt Nam xanh”, Agribank đã tiếp nối ghi dấu ấn vì tương lai xanh cho đất nước bằng hành động thiết thực: trồng cây xanh tại một trong những khu di tích lịch sử và thắng cảnh tuyệt đẹp của thành phố Pleiku: khu vực cầu treo Biển Hồ - Gia Lai. Qua đây, Agribank đã thể hiện rõ trách nhiệm với cộng đồng, ý thức với xã hội, cùng chung tay, góp sức xây dựng đất nước theo hướng phát triển bền vững, lan tỏa lối sống xanh vì một tương lai trong lành và khỏe mạnh đến với các thế hệ mai sau.

Agribank: Hành trình 1 triệu cây xanh năm 2021 đến với Gia Lai - tiếp nối mệnh lệnh từ trái tim ảnh 4

Phát biểu tại buổi lễ trồng cây, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank khẳng định: năm 2020 Agribank đã phát động chương trình “Agribank vì tương lai xanh” là mục tiêu xuyên suốt từ nhận thức tới hành động của gần 40 nghìn cán bộ trong hệ thống Agribank và đã trồng được 1 triệu cây xanh trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Để góp phần thiết thực hưởng ứng Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và lời phát động của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”, hoàn thành các mục tiêu bảo vệ và phát triển rừng, Agribank chính thức phát động tới toàn thể các đơn vị trong hệ thống tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây xanh, mỗi cán bộ Agribank tham gia và tặng cây giống tối thiểu 25 cây xanh trong năm 2021.

Agribank: Hành trình 1 triệu cây xanh năm 2021 đến với Gia Lai - tiếp nối mệnh lệnh từ trái tim ảnh 5

Cùng với phong trào trồng cây xanh, Agribank triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như: phong trào “nói không với rác thải nhựa”, “Chung tay bảo vệ môi trường biển”, “Gìn giữ môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp”, quán triệt và vận động cán bộ thực hiện lối sống xanh, chung tay bảo vệ môi trường sinh thái, nơi ở khu dân cư. Các chương trình tín dụng phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển nguồn năng lượng sạch, các dự án giảm phát khí thải nhà kính, giảm tác động đến môi trường và các dự án bảo vệ tầng ô zôn… đang được Agribank triển khai hiệu quả tại khắp các địa phương trên cả nước, góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Agribank đã trao tặng cho chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai 1 tỷ đồng để mua cây giống và 5 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, nhằm chung tay cùng Gia Lai hiện thực hóa mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới như lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Agribank: Hành trình 1 triệu cây xanh năm 2021 đến với Gia Lai - tiếp nối mệnh lệnh từ trái tim ảnh 6

Với thông điệp “Giấc mơ đại ngàn”, giấc mơ về một Việt Nam xanh, về một tương lai xanh cho đất nước, Agribank đã và đang tích cực hiện thực hóa giấc mơ đó thông qua hoạt động trồng cây xanh tại Gia Lai trong khuôn khổ chương trình Giải Marathon báo Tiền Phong 2021, và qua những hoạt động trồng cây xanh trong nhiều năm qua trên khắp mọi miền tổ quốc. “Giấc mơ đại ngàn” sẽ không còn xa khi chúng ta cùng chung tay hành động và khi trồng cây xanh xuất phát từ mệnh lệnh của trái tim, từ ý thức của mỗi người.

 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
Trẻ em bị suy dinh dưỡng do nạn đói kéo dài ở Hajjah, Yemen. Ảnh: AFP/TTXVN
Các nhà tài trợ quốc tế cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD cho Yemen
Ngày 22/9, các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Yemen, giữa lúc Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan viện trợ khác cảnh báo rằng các chương trình viện trợ quan trọng sẽ bị cắt giảm trong năm nay nếu không có thêm kinh phí.
Tình hình bầu cử tại Nhật Bản bước vào giai đoạn nước rút
Tình hình bầu cử tại Nhật Bản bước vào giai đoạn nước rút
(Ngày Nay) - Từ ngày 23-26/9, cả 4 ứng cử viên tranh cử chức chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở Nhật Bản sẽ tham gia các cuộc tranh luận trực tuyến, trả lời các câu hỏi từ người dân, cũng như trao đổi ý kiến với các bộ ngành, tổ chức địa phương. 
Hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2021
Hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2021
(Ngày Nay) -  Ngày 15/09, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (Ủy ban ATGT Quốc gia) và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp Hưởng ứng Năm ATGT Việt Nam 2021.