Ai Cập bắt giữ 3 người liên quan vụ hàng nghìn liều vaccine COVID-19 bị vứt bỏ

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 10/10, cơ quan công tố Ai Cập thông báo đã ra lệnh bắt giữ 3 đối tượng sau khi lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn liều vaccine ngừa COVID-19 chưa sử dụng bị vứt bỏ dọc một con kênh dẫn nước.
Ai Cập bắt giữ 3 người liên quan vụ hàng nghìn liều vaccine COVID-19 bị vứt bỏ

Cơ quan công tố cho hay số vaccine này đã được phân bổ cho Sở Y tế thành phố Minya, cách Cairo khoảng 220 km về phía Nam. Lực lượng chức năng đã phát hiện 18.400 hộp vaccine trị giá hơn 5 triệu bảng Ai Cập (319.000 USD) bị mất tích. Thông báo của cơ quan công tố cho biết thêm quá trình kiểm kê cũng phát hiện thêm gần 5.000 hộp vaccive biến mất khỏi kho bảo quản. Cơ quan này không công bố số lượng vaccine cụ thể, nhưng một tuyên bố chính thức trước đó nói rằng số vaccine này do công ty Sinopharm của Trung Quốc sản xuất.

Các hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều hộp màu trắng nằm rải rác dọc các bờ kênh dẫn nước ở tỉnh Bani Mazar, phía Bắc tỉnh Minya. Theo cơ quan công tố, số vaccine bị vứt bỏ đó biến mất sau khi được một dược sĩ bàn giao cho người lái xe của Bộ Y tế Ai Cập để chuyển tới Sở Y tế Minya.

Theo các cuộc điều tra sơ bộ, người dược sĩ trên và một quan chức thuộc kho bảo quản của Sở Y tế Minya phải chịu trách nhiệm về vụ việc này và họ đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. Ai Cập đang đặt mục tiêu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho 40 triệu người trong tổng số hơn 100 triệu dân vào cuối năm nay. Tuy nhiên, quốc gia Bắc Phi này đã phải vật lộn để tăng tỷ lệ tiêm chủng trong bối cảnh nguồn cung bị gián đoạn và một số bộ phận người dân không muốn tiêm vaccine.

Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 16/10, người dân Bà Rịa-Vũng Tàu được di chuyển giữa các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; trừ những trường hợp đi, đến các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4.