Ai Cập đặt mục tiêu là trung tâm xuất khẩu vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ai Cập đang đẩy mạnh sản xuất vaccine Sinovac ngừa COVID-19 trong bối cảnh quốc gia Bắc Phi này đặt mục tiêu tiêm phòng cho hơn 100 triệu người dân trước làn sóng thứ tư bùng phát dịch COVID19. Đồng thời đặt mục tiêu sớm trở thành trung tâm xuất khẩu vaccine sang các nước châu Phi khác.
Ai Cập đặt mục tiêu là trung tâm xuất khẩu vaccine ngừa COVID-19

Phát biểu tại trụ sở Công ty sinh phẩm và vaccine quốc doanh Ai Cập (VACSERA), Chủ tịch Heba Wali cho biết, Chính phủ Ai Cập đang chuẩn bị các cơ sở mới để có thể sản xuất vài triệu liều vaccine/ngày, bên cạnh việc đàm phán với một số nhà cung cấp vaccine của châu Âu nhằm đa dạng hóa nguồn cung.

Theo Chủ tịch Wali, 1 triệu liều vaccine VACSERA-Sinovac đã được phân phối tại Ai Cập.

Trong những tháng gần đây, Ai Cập đã tiếp nhận hàng triệu liều vaccine Sinopharm, AstraZeneca, Sputnik, Sinovac và Johnson & Johnson. Hiện 7,5 triệu người dân Ai Cập đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine ngừa COVID-19.

Theo số liệu thống kê mới nhất, quốc gia Bắc Phi này đã ghi nhận hơn 288.000 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 16.727 ca tử vong. Các chuyên gia y tế Ai Cập dự báo đỉnh của đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ tư ở nước này sẽ diễn ra vào cuối tháng Chín này.

Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Phố Old Compton, Soho vào đầu tháng này. 60% người dân London tin rằng thành phố sẽ phục hồi sau đại dịch. Ảnh: Vuk Valcic
Cuộc khảo sát cho thấy lo ngại London và Paris trở thành 'thành phố chết' vì COVID là không có cơ sở
(Ngày Nay) - Theo kết quả cuộc khảo sát của King’s College London và Université de Paris với người dân London và Paris, hầu hết cư dân ở hai thành phố này vẫn bằng lòng về cuộc sống đô thị - nơi họ đang ở, với một tỷ lệ nhỏ về thay đổi trong số lượng người mong muốn chuyển đi. Kết quả cho thấy các báo cáo và lo ngại về việc các thành phố sẽ "chết" vì đại dịch COVID-19 là "phóng đại" và không có cơ sở.