Ai Cập: Nắng nóng 47 độ, gần 100 người chết, nhập viện

Bộ Y tế Ai Cập cho biết ít nhất 21 người thiệt mạng và 66 người phải nhập viện khi nắng nóng lên tới 47 độ trải trên diện rộng tại nước này.
Ai Cập: Nắng nóng 47 độ, gần 100 người chết, nhập viện

Đa phần các trường hợp tử vong là người dân ở Cairo, 4 người ở tỉnh miền Tây Marsa Matruh và hai người ở tỉnh Qena. Trong số các nạn nhân này có bảy cụ bà trên 60 tuổi.

Bộ Y tế Ai Cập khuyến báo người dân, đặc biệt người cao tuổi, những người mắc các bệnh như huyết áp cao, tiểu đường và bệnh tim cũng như trẻ nhỏ cần áp dụng các biện pháp đề phòng, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đặt biệt vào buổi trưa, và không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Ai Cập: Nắng nóng 47 độ, gần 100 người chết, nhập viện - anh 1
Ảnh minh họa

Theo dự báo của Cơ quan Khí tượng Ai Cập, nền nhiệt cao hiện nay sẽ duy trì đến cuối tháng.

Trong 7 tháng đầu năm 2015, rất nhiều nước trên thế giới đã phải hứng chịu cảnh nắng nóng gay gắt khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Mới đây nhất, nền nhiệt kỷ lục đo tại Iran là 73 độ C. Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy thời tiết tại thành phố sẽ sớm dịu mát, thậm chí còn có khả năng tệ hơn.

Ai Cập: Nắng nóng 47 độ, gần 100 người chết, nhập viện - anh 2

Trẻ em Iran tránh nắng tại các công viên nước. Ảnh: Independent

Tại Iraq, nắng nóng cũng đang lan rộng với nhiệt độ lên đến 50 độ C, riêng ở Baghdad ngày 30/7, thời tiết nắng nóng đến 52 độ C.

Ở Nhật Bản những ngày qua phổ biến ở mức 35 độ C. Có ngày, nhiệt độ nhiều nơi tăng trên 38 độ C, có nơi lên đến 38,5 độ C. Nhiệt độ tăng cao khiến ít nhất 4 người chết và 3.000 người được đưa tới bệnh viện trên toàn nước này.

Tại Ấn Độ, hơn 2.500 người đã thiệt mạng vì nhiệt độ cao gần 50 độ C ở Ấn Độ.

Ấn Độ trở thành nước có số người chết cao thứ 4 vì nắng nóng trong lịch sử, sau khu vực châu Âu (71.310 người chết năm 2003 và 3.418 trường hợp năm 2006) và Nga (55.736 ca tử vong năm 2010).

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Nắng nóng hoành hành khắp thế giới năm 2015, hàng nghìn người thiệt mạng

- Myanmar mưa lụt lịch sử trong khi Iran nắng kỷ lục 73 độ

- Siêu bão mạnh nhất năm 2015 đổ bộ, hàng chục người chết, mất tích

- Gần 2.000 nghìn người sơ tán, tránh siêu bão mạnh nhất năm 2015

-

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng vọt vượt ngưỡng 100 USD/thùng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông leo thang, làm dấy lên những lo ngại mới về triển vọng kinh tế toàn cầu.