Algeria, Pháp nối lại quan hệ lãnh sự

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 18/12, Algeria và Pháp đã quyết định nối lại quan hệ lãnh sự bình thường nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng ngoại giao trước đó giữa hai nước.
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin. Ảnh tư liệu: AFP
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin. Ảnh tư liệu: AFP

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, đến thăm thủ đô Algiers ngày 18/12, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin cho biết kể từ ngày 12/12, Algeria và Pháp đã nối lại mối quan hệ lãnh sự bình thường như trước đại dịch COVID-19, đặc biệt là mối quan hệ về thị thực và sự trao đổi giữa hai nước.

Thông báo của Bộ trưởng Pháp xác nhận sự kết thúc thời kỳ bất ổn giữa hai nước bắt đầu vào mùa Thu năm 2021, sau quyết định của Pháp về việc giảm hạn ngạch thị thực cấp cho người Algeria. Nhà chức trách Pháp sau đó đã chỉ trích một số quốc gia khu vực Maghreb không tạo điều kiện thuận lợi cho việc hồi hương công dân của họ trong tình trạng có nhiều sự hiện diện “bất thường” trên lãnh thổ Pháp.

Trước đó, ngày 9/10 năm nay, Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne và phái đoàn gồm 16 bộ trưởng, cùng các đại diện doanh nghiệp đã có chuyến thăm Algeria, trong đó chủ yếu tập trung vào các vấn đề hợp tác kinh tế, chuyển đổi năng lượng và đào tạo thế hệ trẻ. Trong cuộc hội đàm tại thủ đô Algiers, Thủ tướng Algeria Aimene Benabderrahmane và người đồng cấp Pháp Elisabeth Borne đã nhất trí "làm sâu sắc hơn" mối quan hệ giữa hai nước.

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.