(Ngày Nay) - Fukushima không chỉ được thiên nhiên ban tặng nét đẹp phong phú với núi lửa, suối nước nóng, hoa anh đào và những cung đường đi bộ tuyệt đẹp, mà còn có văn hóa ẩm thực khiến du khách cảm thấy thực sự “thỏa mãn”.
Người Nhật có ba loại mì: soba là loại mì sợi nhỏ; udon là loại mì sợi to làm bằng bột lúa mạch ba góc; mì làm theo lối Trung Quốc, gọi là ramen, thì luôn được ăn với nước lèo nóng, các lát thịt heo xá xíu và rau.
Với những phương thức chế biến cổ truyền đặc trưng của từng vùng miền đã mang đến cho nền ẩm thực của đất nước Nhật Bản nhiều "tuyệt phẩm" mà ai nếm qua cũng phải nhớ mãi.
Không chỉ nổi bật với những món ăn hạng sang, ẩm thực Nhật Bản còn "lấy lòng" được thực khách với những món ăn chất lượng tuyệt hảo mà giá cả vừa phải.
Wagashi là loại đồ ăn ngọt ngon miệng và được trình bày bắt mắt, có thẩm mỹ. Qua món ăn này, du khách có thể hiểu thêm về thẩm mỹ cầu kỳ trong ẩm thực của đất nước mặt trời mọc.
Trong veo như giọt nước, như những viên pha lê hút hồn người xem nhưng thực ra là một chiếc bánh Mochi đặc biệt. Có điều bạn cần ăn nó ngay trong khoảng 30 phút, vì sau đó, nó chỉ còn là một vũng nước có vị ngọt.