Amazon trả 9 tỷ USD để thâu tóm hãng phim MGM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiều tuần qua, "gã khổng lồ" thương mại điện tử Amazon đang đàm phán về một thỏa thuận mua lại hãng phim MGM với giá khoảng 9 tỷ USD.
Amazon trả 9 tỷ USD để thâu tóm hãng phim MGM

Thỏa thuận được cho là do Mike Hopkins - Phó chủ tịch cấp cao của Amazon Studios và Prime Video, trực tiếp dàn xếp với chủ tịch hội đồng quản trị MGM Kevin Ulrich.

Tin tức về các cuộc đàm phán giữa Amazon với MGM bắt đầu lan tỏa khắp Hollywood vào cuối tuần qua. Hiện Amazon đang đàm phán về một thỏa thuận tiềm năng với MGM, có thể lên tới 7-10 tỷ USD.

Amazon hiện đang tăng cường tập trung xây dựng vị thế trong mảng giải trí. Hãng này hiện có hơn 200 triệu thành viên đăng ký nền tảng xem phim trực tuyến Prime Video trên toàn thế giới.

Công ty này đang muốn biến Prime Video trở thành "ông lớn" trong ngành phát trực tuyến, đủ sức cạnh tranh với Netflix, và một cách nhanh chóng để làm được điều đó là sở hữu kho phim truyện và chương trình truyền hình khổng lồ của hãng MGM.

Hãng phim lâu đời này hiện có các thương hiệu ăn khách như James Bond, Hobbit, Rocky, RoboCop và Pink Panther, cũng như các phim kinh điển như “Sự im lặng của bầy cừu”, “Bảy tay súng huyền thoại” và “Bốn đám cưới và một đám tang”,...

Trong lĩnh vực truyền hình, MGM có các series phim như “Vikings”, “Fargo”, “The Handmaid's Tale”,...cùng các game show nổi tiếng như "The Voice", "Survivor", "Shark Tank".

Đối với Amazon, truyền thông là một phần tương đối nhỏ trong đế chế khổng lồ của họ nhưng là mảng kinh doanh đang phát triển nhanh chóng. Vào năm 2020, công ty đã chi 11 tỷ USD cho các chương trình truyền hình, phim và âm nhạc cho các dịch vụ của Prime.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, MGM Holdings báo cáo doanh thu 403,3 triệu USD (tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái) và thu nhập ròng 29,3 triệu USD (so với mức lỗ ròng 12,1 triệu đô la năm trước).

Theo Variety
Nhật Bản và sự phá sản của kinh tế học Keynes
Nhật Bản và sự phá sản của kinh tế học Keynes
(Ngày Nay) - Thế vận hội Olympic đang diễn ra trong bối cảnh biến chủng Delta lây lan với tốc độ chưa từng có ở Tokyo, với những kỷ lục về số ca mắc trong ngày liên tiếp được xác lập, nhưng có lẽ, đây không phải nỗi lo duy nhất của nước chủ nhà Nhật Bản.
Một số tác phẩm kinh dị Việt Nam đang bán chạy trên các sàn thương mại điện tử.
Khúc quanh của tiểu thuyết kinh dị Việt Nam
(Ngày Nay) - Gần đây, hai cuốn tiểu thuyết “Ngôi làng cổ mộ” và “Cầu vong phách” của tác giả trẻ Thục Linh đã được một đơn vị truyền thông mua bản quyền để chuyển thể thành phim điện ảnh. Cùng thực tế hàng loạt các cây viết kinh dị không chuyên có cơ hội xuất bản, ra mắt trước công chúng, phải chăng, thể loại kinh dị Việt đang tiến vào khúc quanh của những vận hội và thách thức mới?
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.