Ấn Độ: Một phụ nữ bị châm lửa đốt bởi hai nghi phạm hiếp dâm

(Ngày Nay) - Một phụ nữ 23 tuổi ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã bị châm lửa đốt hôm thứ Năm khi cô đi làm chứng tại phiên tòa xét xử hai người đàn ông bị buộc tội cưỡng hiếp chính mình.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Phía cảnh sát cho biết người phụ nữ bị tấn công khi cô đang trên đường đến ga xe lửa ở Unnao, theo sĩ quan cảnh sát Gaurav Kumar Tripathi.

Người phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch với các vết bỏng lan đến 90% cơ thể, bác sĩ Pradeep Tiwari tại Bệnh viện Shyama Prasad Mukherjee cho biết.

Theo lời khai ban đầu của nạn nhân, chính hai người đàn ông bị buộc tội cưỡng hiếp cô hồi tháng 3, đã thực hiện vụ tấn công hôm thứ Năm, cùng với một số người thân trong gia đình. Một trong hai kẻ hiếp dâm đã được tại ngoại, trong khi người còn lại đang chạy trốn, cảnh sát cho biết.

Hiện đã có 5 người đàn ông bị bắt giữ vì nghi ngờ liên quan tới vụ việc. Hôm thứ Tư, Chủ tịch Ủy ban Phụ nữ bang Delhi - Swati Maliwal, đã đổ lỗi cho các lỗ hổng trong hệ thống pháp luật cho phép tội phạm nguy hiểm được tại ngoại.

"Có rất nhiều lần các vụ hiếp dâm xảy ra mà các nghi phạm chính lại được cho tại ngoại, hiện tại không có hệ thống luật pháp nào quy định bảo đảm vấn đề này", bà Maliwal nói.

Ấn Độ đang vật lộn với một vấn đề cố hữu về nạn bạo lực tình dục đối với phụ nữ.

Theo các nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ, các vụ tấn công tình dục ở Ấn Độ trước đây được các nhà chức trách coi là vấn đề xã hội và văn hóa hơn là mối lo ngại đối với việc thực thi pháp luật.

Theo CNN
TIN LIÊN QUAN
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.