Ấn Độ - Mỹ hợp tác phát triển máy bay không người lái

 Ấn Độ và Mỹ đã nhất trí xúc tiến hợp tác quốc phòng trong lĩnh vực máy bay không người lái, bảo dưỡng máy bay và công nghệ vũ khí hạng nhẹ.
Máy bay không người lái MQ-9 Reaper của không lực Mỹ tại căn cứ không quân Kandahar ở Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Máy bay không người lái MQ-9 Reaper của không lực Mỹ tại căn cứ không quân Kandahar ở Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo báo The Hindu, Ấn Độ và Mỹ đã nhất trí xúc tiến hợp tác quốc phòng trong lĩnh vực máy bay không người lái, bảo dưỡng máy bay và công nghệ vũ khí hạng nhẹ.

Một quan chức Lầu Năm Góc cho hay tuyên bố trên được đưa ra tại cuộc họp mới nhất của Sáng kiến thương mại và công nghệ quốc phòng (DTTI) giữa các quan chức hai nước ở Washington.

Cuộc họp tập trung vào việc khuyến khích ngành công nghiệp Mỹ và Ấn Độ hợp tác phát triển các công nghệ thế hệ tiếp theo.

Bà Ellen Lord, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách mua sắm và bảo dưỡng đồng chủ trì cuộc họp cùng với Bí thư Quốc phòng Ấn Độ phụ trách sản xuất Ajay Kumar hôm 15/3.

Bà Ellen Lord nêu rõ hai bên đang xem xét những sản phẩm cụ thể với một khung thời gian và các cá nhân phụ trách.

Các máy bay không người lái được đề xuất phục vụ 3 loại hình hoạt động là cứu trợ thảm họa/nhân đạo, các chiến dịch xuyên biên giới và thăm dò hang động đường hầm.

Trong tháng 4 tới, hai bên sẽ soạn thảo các văn bản về kỹ thuật./.

Theo Vietnamplus
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.