Ấn Độ phong tỏa 75 thành phố tới hết tháng 3

(Ngày Nay) - Thủ đô New Delhi của Ấn Độ nằm trong số 75 quận và thành phố của nước này sẽ bị phong tỏa đến ngày 31/3 để đối phó với đại dịch Covid-19.
Ấn Độ phong tỏa 75 thành phố tới hết tháng 3

Trước đó hôm Chủ nhật, chính phủ Ấn Độ đã thử nghiệm phong tỏa cả nước trong vòng 14 giờ. Người dân tại các trung tâm công nghệ, tài chính của Ấn Độ, bao gồm Mumbai, Bangalore, Pune, Hyderabad và Kolkata, sẽ bị buộc phải làm việc tại nhà cho tới hết tháng.

Chỉ các dịch vụ thiết yếu mới được phép tiếp tục hoạt động tại các quận này, theo Cục Thông tin Báo chí của Ấn Độ.

Tất cả các cửa hàng, cơ sở thương mại, nhà xưởng, văn phòng, chợ và địa điểm thờ cúng sẽ bị đóng cửa, dịch vụ xe buýt và tàu điện ngầm giữa các tiểu bang sẽ bị đình chỉ.

Ấn Độ đã ghi nhận 415 trường hợp nhiễm Covid-19 và 7 trường hợp tử vong nhưng các chuyên gia y tế cảnh báo rằng nước này vẫn chưa tiệm cận đỉnh dịch và hệ thống y tế phải sẵn sàng bất cứ lúc nào.

Thủ tướng Narendra Modi cho biết nhiều người Ấn Độ đã không nghiêm túc tuân thủ quy định phong tỏa. "Hãy tự cứu mình, cứu gia đình mình, hãy tuân theo quy định một cách nghiêm túc", ông Modi kêu gọi người dân trên Twitter.

Một số thành phố - bao gồm cả thủ đô tài chính Mumbai, còn áp dụng cả lệnh cấm nhóm từ 4 người trở lên tụ tập. Một số tiểu bang trên cả nước đã hoàn toàn bị phong tỏa.

Theo CNN
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.