Ấn Độ tăng quân ở biên giới với Trung Quốc

(Ngày Nay) - Quân đội Ấn Độ triển khai thêm binh sĩ ở biên giới phía đông bắc với Trung Quốc trong bối cảnh quan hệ hai nước đang căng thẳng.
    Căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc chưa xuống thang. Ảnh minh hoạ: Deepakrana.
    Căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc chưa xuống thang. Ảnh minh hoạ: Deepakrana.
    Quân đội Ấn Độ đã tăng thêm số lượng binh sĩ triển khai ở khu vực biên giới đông bắc giáp với Trung Quốc, PTI ngày 11/8 dẫn lời một quan chức chính phủ Ấn Độ giấu tên cho biết.
    "Số lượng binh lính dọc biên giới với Trung Quốc ở Sikkim và Arunachal cũng như mức độ thận trọng của họ đã được tăng lên", người này nói, nhưng không cho biết thêm chi tiết.
    Tuy nhiên, quan chức cho hay Ấn Độ không điều thêm quân tới khu vực ngã ba biên giới giữa nước này với Trung Quốc và Bhutan, nơi có 350 lính Ấn Độ đang đối đầu với lực lượng công binh Trung Quốc trong gần hai tháng nay.
    Căng thẳng giữa hai nước bùng phát từ tháng 6 khi binh lính Trung Quốc mở con đường đi qua Doklam, là nơi tranh chấp giữa Trung Quốc và Bhutan. Ấn Độ đã điều quân đến cao nguyên này nhằm ngăn Trung Quốc thực hiện dự án, khiến Bắc Kinh tố New Delhi xâm phạm lãnh thổ.
    Truyền thông Ấn Độ hôm qua cho rằng Trung Quốc đã triển khai khoảng gần một nghìn binh sĩ đến các khu vực lân cận Doklam, ngoài 300 binh sĩ đang có mặt trực tiếp tại cao nguyên này.
    Trung Quốc khẳng định Ấn Độ phải rút quân trước khi tiến hành đàm phán, trong khi New Delhi nói cả hai bên đều phải đưa binh sĩ ra khỏi Doklam.
    Theo Vnexpress
    Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác
    Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác
    (Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/6, thời tiết tại Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong khi đó, khu vực Tây Bắc Bộ về đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
    NSND Trần Lực phát biểu tại buổi họp báo DANAFF IV. Ảnh: VFDA
    NSND Trần Lực: DANAFF mở ra cơ hội kết nối và phát triển cho điện ảnh Việt Nam
    (Ngày Nay) - Lần đầu tham gia Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) với vai trò giám khảo hạng mục Phim Việt Nam dự thi, NSND Trần Lực cho rằng liên hoan phim không chỉ là nơi tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, mở rộng cơ hội phát triển cho điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
    World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
    World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
    (Ngày Nay) - Vào ngày 11/6 tới – đúng thời điểm khai mạc World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ phát hành trò chơi điện tử mới mang tên "FIFA World Cup: Launch Edition" trên nền tảng Netflix Games và cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các khán giả thuê bao.
    LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
    LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
    (Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/6 cho biết những cảnh báo từng bị xem là quá bi quan về nguy cơ hàng chục triệu người rơi vào cảnh thiếu đói vì xung đột tại Trung Đông đang dần trở thành hiện thực. Theo tổ chức này, xung đột kéo dài giữa Israel, Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển khu vực Trung Đông mà còn đang tạo ra những tác động dây chuyền lên thị trường năng lượng, giá lương thực và an ninh lương thực toàn cầu.
    Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
    Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
    (Ngày Nay) - Các nhà khoa học Anh vừa hoàn thành thử nghiệm trên người một loại vaccine có thành phần kháng nguyên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế, đánh dấu cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển vaccine. Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy vaccine mới chỉ tạo ra phản ứng miễn dịch ở mức khiêm tốn.