Ấn Độ và Bangladesh tăng cường quan hệ song phương

0:00 / 0:00
0:00
Trong ngày thứ hai của chuyến thăm Bangladesh, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tổ chức cuộc gặp cấp phái đoàn với người đồng cấp Bangladesh Sheikh Hasina và ký kết 5 bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ song phương.
Ấn Độ và Bangladesh tăng cường quan hệ song phương

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về những tiến bộ đạt được trong các lĩnh vực y tế, thương mại, kết nối, năng lượng, hợp tác phát triển và nhiều lĩnh vực khác. Hai bên cũng đề cập đến các vấn đề an ninh, quốc phòng, trí tuệ nhân tạo và môi trường, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Arindam Bagchi cho biết.

Trên Twitter, Thủ tướng Modi khẳng định đã có cuộc hội đàm hiệu quả với người đồng cấp Bangladesh, trong đó hai nhà lãnh đạo đã đánh giá về tất cả các vấn đề của quan hệ song phương và thảo luận việc tăng cường các liên kết về kinh tế và văn hóa trong thời gian tới.

Theo ông Modi, Ấn Độ và Bangladesh đã ký các MoU trong những lĩnh vực quan trọng như quản lý thiên tai, thể thao và thanh niên, thương mại, công nghệ…

Các thỏa thuận này sẽ đẩy mạnh quan hệ đối tác phát triển song phương cũng như mang lại lợi ích cho người dân hai nước, đặc biệt là giới trẻ.

Thủ tướng Modi đã trao chiếc chìa khóa đại diện cho 109 xe cứu thương cho người đồng cấp Hasina. Ông cũng trao một chiếc hộp tượng trưng cho món quà của Ấn Độ gồm 1,2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Bangladesh.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.