Ấn Độ và Saudi Arabia ghi nhận ca đầu tiên mắc đậu mùa khỉ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà chức trách Ấn Độ ngày 14/7 cho biết nước này đã ghi nhận ca đầu tiên mắc đậu mùa khỉ là một người đàn ông 35 tuổi, có lịch sử đến khu vực Trung Đông. Cùng ngày, Bộ Y tế Saudi Arabia cũng thông báo ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại nước này
Ấn Độ và Saudi Arabia ghi nhận ca đầu tiên mắc đậu mùa khỉ

Phát biểu với báo giới, người phụ trách y tế bang Kerala, Veena George cho biết bệnh nhân đã đi Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và về bang Kerala (miền Nam Ấn Độ) ngày 12/7. Hiện bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe ổn định và đang được cách ly trong bệnh viện. Người thân trong gia đình và 11 hành khách tiếp xúc gần với ca bệnh trên chuyến bay đã được yêu cầu theo dõi triệu chứng. Cơ quan y tế cũng đề nghị tất cả các tỉnh trong bang cảnh giác trước nguy cơ lây lan bệnh.Chính phủ liên bang cũng đã cử một đội cấp cao đến bang Kerala để phối hợp với chính quyền địa phương và khuyến cáo các biện pháp y tế cộng đồng cần thiết.

Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại vùng Vịnh, Bộ Y tế Saudi Arabia cũng thông báo ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại nước này. Bệnh nhân là người nước ngoài đến Riyadh đã phát bệnh và được chăm sóc y tế theo đúng các quy trình đã được phê duyệt. Theo thông báo của Bộ Y tế, tất cả những người tiếp xúc với trường hợp bị nhiễm bệnh nói trên đã được lấy mẫu xét nghiệm và không ai trong số họ có các triệu chứng lâm sàng của bệnh.

Bộ trên đang tiếp tục theo dõi sát diễn biến mới của bệnh đậu mùa khỉ và sẽ thông báo công khai tất cả những trường hợp mắc mới, đồng thời trấn an người dân, khẳng định sự sẵn sàng và khả năng đối phó của các cơ sở y tế trong nước trước bất kỳ tiến triển nào của bệnh.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ghi nhận 9.200 ca mắc căn bệnh này tại 63 quốc gia trên thế giới tính đến ngày 12/7. Sự gia tăng ca mắc đậu mùa khỉ đã được ghi nhận từ đầu tháng 5 bên ngoài các nước Tây Phi và Trung Phi, nơi căn bệnh này từng bùng phát thành dịch bệnh.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.