Ấn Độ, WHO ký thỏa thuận lập trung tâm y học cổ truyền toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Ấn Độ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ký kết một thỏa thuận thành lập Trung tâm y học cổ truyền toàn cầu tại thành phố Jamnagar, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ.
Ấn Độ, WHO ký thỏa thuận lập trung tâm y học cổ truyền toàn cầu

Tuyên bố của WHO cho biết trung tâm tri thức toàn cầu về y học cổ truyền nhận được khoản đầu tư 250 triệu USD từ Chính phủ Ấn Độ, nhằm khai thác tiềm năng y học cổ truyền từ khắp nơi trên thế giới thông qua khoa học và công nghệ hiện đại để nâng cao sức khỏe con người. Ước tính có khoảng 80% dân số thế giới sử dụng y học cổ truyền và khoảng 40% các sản phẩm dược được phê duyệt sử dụng ngày nay có nguồn gốc từ các dược chất tự nhiên. Cho đến nay, 170 trong số 194 quốc gia thành viên của WHO đã báo cáo việc sử dụng y học cổ truyền. Chính phủ của các quốc gia cũng đã đề nghị WHO hỗ trợ trong việc thiết lập một cơ quan cung cấp các bằng chứng và dữ liệu đáng tin cậy về các sản phẩm và việc thực hành y học cổ truyền.

Lễ ra mắt trung tâm y học cổ truyền toàn cầu mới của WHO tại Jamnagar sẽ diễn ra vào ngày 21/4. Chia sẻ trên Twitter ngày 26/3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định Ấn Độ vinh dự là nơi đặt Trung tâm Y học Cổ truyền toàn cầu WHO hiện đại. Trung tâm này sẽ góp phần xây dựng một hành tinh khỏe mạnh hơn và vận dụng các hoạt động thực hành truyền thống phong phú của Ấn Độ vì lợi ích toàn cầu. Ông Modi nhấn mạnh các loại thuốc cổ truyền và các phương pháp chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ rất phổ biến trên toàn cầu và bày tỏ hy vọng trung tâm này sẽ đóng góp tích cực vào việc nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Về phần mình, Tổng giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết hàng triệu người trên thế giới sử dụng y học cổ truyền trước tiên để chữa nhiều loại bệnh. Đảm bảo tất cả mọi người được tiếp cận với phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả là một phần quan trọng trong sứ mệnh của WHO và trung tâm mới này sẽ giúp khai thác sức mạnh của khoa học để củng cố cơ sở bằng chứng của y học cổ truyền.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Sputnik
Nhiều nhà ngoại giao châu Âu tiếp tục bị Nga trục xuất
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Nga thông báo trục xuất 24 nhân viên Đại sứ quán Italy và 27 nhà ngoại giao Tây Ban Nha tại Nga, động thái đáp trả quyết định tương tự trước đó của các nước này nhằm vào Moskva liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.