TP HCM truy tìm khẩn cấp một người nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - HCDC TP.HCM vừa thông tin, lực lượng chức năng đang khẩn cấp truy tìm 1 người nhập cảnh trái phép.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, người này nhập cảnh trái phép cùng với 2 người khác (2 người này đã được phát hiện và cách ly tại Cà Mau và Tây Ninh) cùng lúc với nhóm 6 người (có 4 trường hợp nhiễm là BN 1440, 1451, 1452, 1453).

HCDC TP.HCM kêu gọi người nhập cảnh trái phép còn lại hãy vì sức khỏe cộng đồng, chủ động khai báo y tế.

Liên quan đến nhập cảnh trái phép trên địa bàn và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, HCDC TP.HCM cho hay, trong thời gian gần đây, TP.HCM đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm COVID-19 là người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Thành phố cũng vừa mới phát hiện 5 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc tại quận Thủ Đức.

“Chúng ta đã tạm thời khoanh vùng các trường hợp liên quan với BN 1451, 1453. Bên cạnh đó, 5 trường hợp nhập cảnh trái phép tại quận Thủ Đức cũng đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tuy nhiên mối lo vẫn còn đó. Đây có thể là các trường hợp chúng ta phát hiện được và biết đâu trong cộng đồng vẫn còn những trường hợp chưa bị phát hiện”.

Do đó HCDC TP.HCM kêu gọi những người nhập cảnh trái phép vì sức khỏe cộng đồng hãy mạnh dạn khai báo y tế để được giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

“Chúng ta đang sắp kết thúc 1 năm 2020 đầy khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch. Đất nước chúng ta còn nghèo nên chúng ta đã phải hành động từ sớm, bước đi từng bước thận trọng với sự đồng lòng của toàn dân tộc để kiểm soát được dịch bệnh, từ đó duy trì sự phát triển kinh tế. Một lần nữa, HCDC kêu gọi người nhập cảnh trái phép hãy vì sự an toàn cho cộng đồng, cho đất nước hãy thực hiện khai báo y tế để được giám sát y tế theo quy định. Đây cũng là trách nhiệm của chính bạn với đất nước mình” – Đại diện HCDC TP.HCM thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.