Người phụ nữ nhập cảnh trái phép tại TP.HCM âm tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau khi phát hiện người này ở trọ tại quận Tân Phú, cơ quan chức năng nhanh chóng đưa người này đi cách ly tại khu cách ly tập trung của quận và lấy mẫu xét nghiệm.
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực tiếp xúc của bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Chí Hùng./Zing
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực tiếp xúc của bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Chí Hùng./Zing

Sáng nay (1/1), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, người phụ nữ thứ 3 nhập cảnh trái phép cùng lúc với nhóm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452, 1453 đã tìm thấy đêm qua ở quận Tân Phú và nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, trong chiều 31/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đã phát thông báo truy tìm một người phụ nữ nhập cảnh trái phép chung với 4 bệnh nhân 1440, 1451, 1452, 1453. Theo đó, nhóm nhập cảnh trái phép về Việt Nam gồm 9 người.

Ngoài 6 người đã bị phát hiện trước đó thì đến ngày 31/12 phát hiện có thêm 3 người phụ nữ khác.

Trong nhóm 3 người này đã có một người về Cà Mau bị phát hiện và đang được cách ly tại Cà Mau. Hai người di chuyển về TP.HCM. Sau đó, một người đã đến khai báo y tế và được cách ly tại Tây Ninh.

"Như vậy, chúng ta đã truy tìm được nhóm 3 người này và bước đầu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2", bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết.

Như vậy, từ 29/12 đến nay, TP.HCM chưa ghi nhận thêm bệnh nhân mắc Covid-19 và chưa ghi nhận sự lây nhiễm trong cộng đồng từ những người nhập cảnh trái phép.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.