Án mạng trên đường Phạm Văn Đồng: Hợp đồng giết thuê?

Được thuê để "xử lí" anh Kiều Hồng Thành do mâu thuẫn nợ nần với giá 30 triệu đồng, các đối tượng đã lên kế hoạch dàn dựng vụ va chạm giao thông và đâm chết nạn nhân ngay trên đường Phạm Văn Đồng.
Án mạng trên đường Phạm Văn Đồng: Hợp đồng giết thuê?
Án mạng trên đường Phạm Văn Đồng: Hợp đồng giết thuê? - anh 1

Nạn nhân vụ án mạng nghiêm trọng trên đường Phạm Văn Đồng.

Theo tin đã đưa, sáng ngày 5/8, một vụ án mạng kinh hoàng đã xảy ra trên đường Phạm Văn Đồng gần cổng Bộ Công an. Các đối tượng gây án đã dàn cảnh va chạm giao thông rồi dùng dao phóng lợn ra tay sát hại hết sức dã man một người đàn ông đi xe ô tô cùng chiều.

Danh tính nạn nhân nhanh chóng được xác định là anh Kiều Hồng Thành, sinh năm 1959, quê ở xã Liên Mạc, huyện Mê Linh, Hà Nội. Anh Thành là một chủ thầu xây dựng, hiện đang sống tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm.

Ngay buổi tối cùng ngày, Lê Hồng Thuận (22 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội), một trong các đối tượng gây án đã ra đầu thú và khai nhận về hành vi của mình.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng gồm: Hoàng Anh Tuấn (34 tuổi, trú tại xã Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội) là đối tượng có 2 tiền án; Hoàng Kim Bình (43 tuổi, trú tại Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Lê Hồng Thuận.

Quá trình điều tra xác định, nạn nhân Kiều Hồng Thành có cho một người đàn ông tên V vay một số tiền là 2,3 tỷ đồng. Ngày 4/8, ông V cùng Nguyễn Kim Bình có gặp anh Thành để chốt lại món nợ này. Nguyễn Kim Bình khai, khi đến nơi, Bình ngồi ngoài quán nước cách xa nơi ông V và nạn nhân Thành ngồi nhưng thấy sau khi nói chuyện thì hai bên có xảy ra cãi vã. Khi ra về, ông V có nhờ Bình đe dọa anh Thành.

Bình đã thuê Hoàng Anh Tuấn và Lê Hồng Thuận với giá 30 triệu đồng để đánh dằn mặt anh Thành, Tuấn chia cho Thuận 15 triệu đồng. Trước khi gây án, Tuấn đã ra chợ Cổ Nhuế mua 1 dao nhọn dạng “phóng lợn”, thủ sẵn trong người, rồi dùng xe máy chở nhau đi gây án.

Án mạng trên đường Phạm Văn Đồng: Hợp đồng giết thuê? - anh 2

Hiện trường vụ án.

Theo dõi nhiều ngày và nắm được quy luật đi lại của anh Thành, sáng 5/8, khi anh Thành đang điều khiển xe ô tô trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn gần ngã ba Hoàng Quốc Việt – Phạm Văn Đồng), Thuận và Tuấn đã chủ động va chạm giao thông với xe ô tô do anh Thành điều khiển để gây mâu thuẫn. Ngay khi anh Thành hạ hết cửa kính xe, Hoàng Anh Tuấn đã dùng dao đâm 2 nhát, nhát đầu tiên trúng vào bắp tay và nhát thứ hai trúng tim khiến anh Thành tử vong tại chỗ.

Hiện lực lượng công an đang tiếp tục điều tra, truy xét, làm rõ các đối tượng liên quan.
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động khuyến mại
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động khuyến mại
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 239/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 128/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 của Chính phủ.
Châu Âu hủy bỏ nhiều lễ hội trong năm nay
Châu Âu hủy bỏ nhiều lễ hội trong năm nay
(Ngày Nay) - Nhà chức trách nhiều nước châu Âu đã cấm bán rượu, đồng thời hủy hoặc hoãn hàng loạt lễ hội lớn vào cuối tuần trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt đang bao trùm Tây Âu được dự báo sẽ dịch chuyển về phía Trung và Đông Âu trong ngày 26/6.
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.