1. Dâu tây
Dâu tây được xếp vị trí hàng đầu trong những loại trái cây có tác dụng chống ung thư. Trong dâu tây có chứa một loại tannic acid hết sức kỳ diệu. Nó có thể tạo ra được tác dụng chống lại độc tố ở trong cơ thể, ngăn cản sự hình thành của tế bào ung thư.
Ngoài ra, trong trái dâu tây còn có một loại chất thuộc dòng amine, có tác dụng rất tốt cho những căn bệnh về máu như là phòng chống bệnh máu trắng, thiếu máu...
2. Việt quất
Quả việt quất có màu xanh vì giàu chất anthocyanin, một loại chất chống oxy hóa và có tác dụng chống những loại ung thư nguy hiểm.
Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã khẳng định, quả việt quất với các chất anthocyanin có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt và ung thư gan.
3. Cà chua
Cà chua và các sản phẩm chế biến của cà chua chứa một lượng lớn chất lycopene, một tác nhân chống oxy hóa, ngăn chặn tế bào ung thư. Loại quả này có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư đường ruột.
4. Táo
Trong trái táo có chứa thành phần có ích là polyphenol. Polyphenol có tác dụng ức chế được sự sản sinh của tế bào ung thư.
Những người thường xuyên ăn táo giảm được nguy cơ mắc các bệnh ung thư thường gặp như ung thư miệng, cổ họng và thực quản.
5. Khế
6. Trái cây thuộc dòng cam quýt
7. Quả bơ
8. Chuối
9. Nho
Nho cũng là một trong những loại trái cây có tác dụng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư ruột kết.
Trong trái nho, nhất là vỏ nho có chứa một số thành phần chống oxy hóa thiên nhiên rất tốt, có khả năng kiềm chế được căn bệnh ung thư, đó là cyanidin và jervine.
Những chất này sẽ ngăn chặn được sự phát triển xấu đi của các tế bào ung thư, phá hoại khả năng khôi phục tế bào ung thư máu.
10. Xoài
Các nhà khoa học đã nghiên cứu polyphenol trong xoài, đặc biệt là hoạt tính sinh học của thành phần tannin trong xoài.
Các chuyên gia cho biết, tannin là một loại polyphenol, có vị đắng, thường có chứa trong hạt nho và lá trà. Nghiên cứu cho thấy, tế bào bị phá vỡ chu kỳ phân chia do polyphenol, đây có thể là một cơ chế hoạt động giúp xoài có khả năng ngăn ngừa hoặc ức chế ung thư.
11. Lựu
12. Đu đủ
Đu đủ giàu vitamin A, B và E. Đu đủ có tác dụng điều hòa huyết áp cũng như đường huyết trong cơ thể. Đây cũng là một trong những loại trái cây chống ung thư tuyệt vời.
Ngoài ra, những trái cây như dưa vàng, dứa, dưa hấu, na cũng chứa những chất chống oxy hóa hiệu quả và có tác dụng chống ung thư.