Các nhà khoa học thuộc ĐH Cardiff (xứ Wales) vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy tiềm năng hứa hẹn có thể khai thác cơ chế miễn dịch trong cơ thể để điều trị mọi bệnh ung thư.
Rau-củ-quả có chứa những hoạt chất đặc trưng, mà không hề có trong các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, trong số đó không ít chất đã được khẳng định về khả năng phòng, chống ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã xác định một hợp chất nhân tạo từ vitamin A có thể tác động vào một lớp tế bào gốc ung thư gan, ngăn chúng phát triển và tạo ra những khối u mới.
(Ngày Nay) - Không mùa nào mà lượng hoa quả lại dồi dào và đa dạng như mùa hè, trong đó có rất nhiều loại rau quả có chất chống oxy hóa, có tác dụng phòng chống bệnh tật như bệnh ung thư.
Tuy mầu sắc không bắt mắt nhưng nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết các loại thực phẩm mầu đậm sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn so sản phẩm cùng loại. Sau cơn sốt tỏi đen, giờ đây cà chua đen là loại rau quả được nhiều người tìm mua bởi tốt cho sức khỏe mặc dù giá bán không hề rẻ.
Ung thư là bệnh gây chết người có tỷ lệ tăng nhanh trong đời sống hiện đại. Mới đây, tạp chí Prevention đã giới thiệu một số cách phòng ngừa bệnh ung thư xuất phát từ thói quen tiêu dùng dựa trên các nghiên cứu lâm sàng do Trung tâm ung thư Moffitt (Mỹ) thực hiện.
Những trái cây như xoài, nho, đu đủ, chuối... vừa bổ dưỡng vừa chứa các thành phần đặc biệt có thể ngăn chặn được ung thư mà những loại thực phẩm khác khó có thể thay thế được.