Ấn tượng cuộc diễu hành áo dài trên phố biển Nha Trang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 15/6, tại thành phố Nha Trang, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Chương trình “Áo dài phố biển Nha Trang” với sự tham gia của khoảng 1.500 phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024.
Đoàn xe xích lô chở chị em phụ nữ mặc ào dài qua tuyến phố Trần Phú, Nha Trang.
Đoàn xe xích lô chở chị em phụ nữ mặc ào dài qua tuyến phố Trần Phú, Nha Trang.

Tại chương trình, các chị trong trang phục áo dài các loại, tay cầm nón lá hoặc hoa và ngồi trên xích lô để diễu hành trên phố. Đoàn diễu hành theo lộ trình từ Quảng trường 2/4 đi dọc theo đường Trần Phú đến Công viên Yến Phi, sau đó quay ngược lại đường Trần Phú và trở về Quảng trường 2/4. Trên cung đường biển, những tà áo dài Việt Nam làm phố biển Nha Trang thêm ngập tràn sắc màu. Hoạt động đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo người dân và du khách.

Phát biểu tại Chương trình, bà Nguyễn Quỳnh Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh: Áo dài vẫn là luôn là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam. Áo dài không chỉ gói gọn trong việc biểu diễn tại các sân khấu, việc tổ chức diễu hành áo dài mang một ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, biểu dương lực lượng các tầng lớp phụ nữ Khánh Hòa ở trên tất cả các lĩnh vực, biểu dương vẻ đẹp áo dài và người phụ nữ Việt Nam nói chung.

Ấn tượng cuộc diễu hành áo dài trên phố biển Nha Trang ảnh 1

Mỗi người phụ nữ là một đại sứ quảng bá hình ảnh áo dài của người Việt Nam đến với du khách trong và nước ngoài.

Những năm qua, các hoạt động liên quan đến diễu hành, trình diễn và mặc áo dài luôn được sự hưởng ứng tích cực từ các phụ nữ trên địa bàn. Việc kết hợp trình diễn áo dài muôn sắc màu với chiếc xích lô sáng 15/6 tạo nên một hình ảnh vô cùng độc đáo. Điều này, góp phần quan trọng trong việc tạo hình ảnh đẹp cho thành phố, đặc biệt là trong dịp Liên hoan Du lịch biển Nha Trang lần này.

Từ đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa nói riêng, Ban Tổ chức Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024 nói chung muốn gửi đến nhân dân và du khách thông điệp thành phố biển Nha Trang hiền hòa, mến khách, một vùng đất đầy năng động, hiện đại, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của quê hương Khánh Hòa.

Ấn tượng cuộc diễu hành áo dài trên phố biển Nha Trang ảnh 2

Đoàn chị em diễu hành đi qua tuyến đường biển đẹp của thành phố Nha Trang, thu hút sự chú ý của người dân và du khách .

“Trên cung đường đẹp nhất thành phố biển hôm nay, buổi diễu hành sẽ tạo nên một bức tranh rực rỡ, lung linh sắc màu, lan tỏa niềm vui, tinh thần lạc quan và gắn kết tất cả chúng ta thành một khối đoàn kết, thống nhất, khẳng định tình yêu với chiếc áo dài, niềm tự hào đối với áo dài”, bà Nguyễn Quỳnh Nga nói.

Qua Chương trình lần này, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa kêu gọi mỗi cá nhân phụ nữ nói riêng, người dân Khánh Hòa, Việt Nam nói chung hãy phát huy tinh thần trách nhiệm của mình bảo vệ, giữ gìn áo dài, giữ gìn vẻ đẹp tâm hồn Việt Nam, văn hóa Việt Nam, tinh thần Việt Nam lan tỏa hình ảnh du lịch Khánh Hòa đến với bạn bè quốc tế và khách du lịch.

Ấn tượng cuộc diễu hành áo dài trên phố biển Nha Trang ảnh 3

Các đại biểu tỉnh Khánh Hòa và quốc tế trong trang phục áo dài Việt Nam chụp hình lưu niệm tại sự kiện.

Ấn tượng cuộc diễu hành áo dài trên phố biển Nha Trang ảnh 4

Một tiết mục trình diễn thời trang áo dài Việt Nam trong sự kiện.

Chị Trần Thị Thúy Nga, công tác tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa cho biết, hoạt động này nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và chị rất mong có nhiều hoạt động trong tương lai như này để mỗi chị em đều có cơ hội tự tin quảng bá hình ảnh mình mặc áo dài, góp phần lan tỏa việc mặc áo dài thường xuyên.

Được biết, Liên hoan Du lịch biển Nha Trang là chương trình tổ chức 2 năm 1 lần với nhiều hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, lễ hội, thể thao, ẩm thực quy mô, phong phú, đa dạng, đặc sắc. Diễu hành áo dài là một trong những hoạt động chính, tạo điểm nhấn cho liên hoan./.

Bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất thành thiên hà Arp 142. Ảnh: REUTERS/TTXVN
Kính thiên văn James Webb ghi lại cảnh hợp nhất các thiên hà
(Ngày Nay) - Cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ (NASA) ngày 12/7 công bố hai bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất. Hai bức ảnh được công bố nhân kỷ niệm 2 năm NASA công bố những kết quả khoa học đầu tiên của đài quan sát vũ trụ này.