Ấn tượng đẹp về một Việt Nam năng động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kết thúc Hội nghị Nghị sĩ trẻ lần thứ 9, ông Duarte Pacheco, Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới bày tỏ sự ấn tượng với giới trẻ, nghị sĩ trẻ Việt Nam.
Ông Duarte Pacheco, Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới đánh giá cao sự năng động và phát triển của Việt Nam. Ảnh: NST
Ông Duarte Pacheco, Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới đánh giá cao sự năng động và phát triển của Việt Nam. Ảnh: NST

Thưa ông, ấn tượng của ông về Hội nghị lần này là gì?

Tôi ấn tượng. Đây là đại hội nghị sĩ trẻ lần thứ 9, và chưa bao giờ có nhiều nghị sĩ trẻ tham dự đến thế. Sự kiện được xem là lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của 300 nghị sĩ trẻ từ nước ngoài, hơn 200 người từ Việt Nam. Hội nghị thể hiện trách nhiệm và mong muốn cùng nhau tìm ra giải pháp toàn cầu cho các vấn đề của thế giới.

Hội nghị đã có được sự cam kết của rất nhiều nghị sĩ trên khắp thế giới, có thể hợp tác cùng nhau để tìm ra giải pháp cho các vấn đề toàn cầu như: Biến đổi khí hậu, buôn bán ma túy hoặc buôn bán người và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững; đồng thời, đề cập đến những sai lầm ở một số quốc gia để tránh mắc phải.

Sau khi theo dõi tất cả các phiên họp và thảo luận của hội nghị này, ông muốn gửi thông điệp gì tới các nghị sĩ trẻ, để phát huy vai trò của họ trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới, thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ?

Tôi muốn giới trẻ và các nghị sĩ trẻ đừng bỏ cuộc quá nhanh. Bởi vì thế hệ của tôi sẽ sống được 10, 20 năm nữa. Với người trẻ, hy vọng các bạn sẽ ở đây thêm 50 hoặc 60 năm nữa. Những gì quyết định hôm nay sẽ ảnh hưởng đến tương lai, gia đình và con cháu các bạn.

Bên cạnh đó, tôi muốn các nhà lãnh đạo thế giới hãy làm việc với những người trẻ, với các nghị sĩ trẻ và nhường không gian cho họ.

Đây cũng là lần đầu tiên một hội nghị toàn cầu của các nghị sĩ trẻ thông qua một tuyên bố. Ông nghĩ sao về điều này?

Điều đó có nghĩa là mọi người đến đây từ khắp nơi trên thế giới, không chỉ để gặp gỡ, thảo luận, mà còn có những hành động cụ thể cần thực hiện. Điều quan trọng hơn thế nữa là tuyên bố cuối cùng sẽ đưa ra những hành động cụ thể mà mỗi người cần phải ra ngoài và cố gắng thực hiện ở đất nước của mình. Những nghị sĩ trẻ đã có sự thỏa hiệp này. Tôi hy vọng các bạn sẽ theo dõi việc thực hiện tuyên bố quan trọng này.

Ông có nhận xét gì về các nghị sĩ trẻ Việt Nam, cũng như giới trẻ Việt Nam?

Tôi rất ấn tượng với nhiều bạn trẻ. Các bạn đã cho chúng tôi “trưởng thành” không chỉ nhìn nhận các vấn đề, mà còn việc đặt vấn đề, cũng như đề xuất các giải pháp. Bởi vì, đặt vấn đề dễ dàng hơn, nhưng hướng tới một giải pháp có nghĩa là các bạn đã phải suy ngẫm, nghiên cứu vấn đề và cố gắng quảng bá, trình bày. Tôi đã thấy điều đó kể từ lần đầu tiên tôi đến đây.

Trân trọng cảm ơn ông!

Theo Báo Tin tức
Bình luận
Ảnh minh họa: linkedin.com
AI vượt trội siêu máy tính về dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature đã giới thiệu hệ thống trí tuệ nhân tạo có tên Aardvark Weather, có khả năng dự báo thời tiết nhanh hơn và chính xác hơn các phương pháp truyền thống, đồng thời tiêu tốn ít năng lượng hơn hàng nghìn lần.
Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an phát biểu. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Lực lượng Công an tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền
(Ngày Nay) - Để tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền về các nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân, chiều 21/3, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ.