Ấn tượng Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực ASEAN Festival Day 2019

Ngày 29/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á tại Pretoria (APC) đã tổ chức Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực ASEAN Festival Day 2019.
Màn trình diễn làm món nem cuốn đặc trưng Việt Nam.
Màn trình diễn làm món nem cuốn đặc trưng Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên sự kiện thường niên này được tiến hành trong khuôn viên một trung tâm thương mại lớn tại thủ đô Pretoria của Nam Phi, qua đó thu hút hàng chục nghìn người dân nước sở tại tham dự.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Pretoria, đồng tổ chức bởi 7 thành viên ASEAN có đại sứ quán tại Nam Phi, sự kiện ASEAN Festival Day năm nay còn thu hút hàng chục khách mời bao gồm đại diện chính phủ Nam Phi, các đoàn ngoại giao và đại sứ quán tại thủ đô Pretoria. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, thay mặt các Đại sứ ASEAN, Đại sứ Philippines tại Nam Phi Joseph Gerard B. Angeles, đồng thời là Chủ tịch đương nhiệm APC, nhấn mạnh ASEAN Festival Day giờ đây không chỉ là dịp để cộng đồng ASEAN tại Pretoria gặp gỡ, mà còn là cơ hội để tăng cường giao lưu văn hóa và đối ngoại nhân dân giữa cộng đồng ASEAN và người dân nước sở tại Nam Phi.

Tham gia ASEAN Festival Day, mỗi thành viên ASEAN tại Pretoria đều mang đến những nét văn hóa phi vật thể, sản vật cũng như những món ăn đặc trưng nhất của quốc gia mình. Bên cạnh các tiết mục biểu diễn văn hóa và trình diễn ẩm thực, năm nay mỗi nước thành viên đều dành không gian trưng bày riêng cho những ấn phẩm về lịch sử, đất nước con người, du lịch cũng như tiềm năng hợp tác kinh tế và đầu tư.

Ấn tượng Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực ASEAN Festival Day 2019 ảnh 1

Tiết mục biểu diễn múa nón.

Không chỉ được đánh giá cao về tiết mục biểu diễn múa nón và trình diễn áo dài dân tộc đặc sắc, năm nay bạn bè Nam Phi và quốc tế còn dành cho Đại sứ quán Việt Nam nhiều lời khen ngợi khi đã tổ chức công phu và tinh tế màn trình diễn các công đoạn làm món nem cuốn và chè ngô cổ truyền. Ngoài ra, không gian trưng bày phong phú các sản phẩm văn hóa và du lịch Việt Nam đã luôn thu hút đông đảo lượng khách ghé thăm.

Tổng kết hoạt động của sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng vui mừng cho biết đoàn Việt Nam đã đóng góp tích cực vào kết quả thành công chung của ASEAN Festival Day. Đây là kết quả từ sự nỗ lực và đoàn kết không chỉ từ các thành viên trong đại sứ quán, mà còn từ các cơ quan đại diện Việt Nam cũng như bà con cộng đồng người Việt tại Nam Phi.

Theo TTXVN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.