Angelina Jolie thăm trại tị nạn ở Burkina Faso

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nữ diễn viên Angelina Jolie hôm Chủ nhật đã đến thăm một trại tị nạn ở Burkina Faso, nơi trú ẩn của hàng nghìn người Malia đang phải chạy trốn bạo lực thánh chiến trong khu vực.
Angelina Jolie thăm trại tị nạn ở Burkina Faso

Cụ thể, nữ minh tinh Hollywood, với vai trò đại sứ cho tổ chức người tị nạn của Liên hợp quốc, UNHCR đã đến thăm trại tị nạn Goudebou tọa lạc tại phía đông bắc Burkina Faso với.

Angelina Jolie đến bằng trực thăng cùng với Bộ trưởng Ngoại giao của Burkina Faso, Alpha Barry để tham dự buổi lễ kỷ niệm Ngày Tị nạn Thế giới.

"Tôi đã đánh dấu ngày này hàng năm trong 20 năm với những người tị nạn ở các quốc gia khác nhau", cô nói sau chuyến thăm của mình. "Tôi chưa bao giờ lo lắng về tình trạng di dân trên toàn cầu như hiện nay".

Từ tháng 12 đến tháng 7 năm ngoái, gần 11.000 người từ các thị trấn ở phía bắc Burkina Faso đã đổ về Goudebou, UNHCR cho biết.

Angelina Jolie thăm trại tị nạn ở Burkina Faso ảnh 1

Angelina Jolie phát biểu tại trại tị nạn Goudebou.

Một cuộc tấn công vào tháng 3 năm ngoái đã buộc khoảng 9.000 người tị nạn, đang trú ẩn ở Goudebou bất chấp các cuộc đột kích trước đó. Kể từ tháng 12, chính quyền Burkina Faso và UNHCR đã di dời những người tị nạn đến đó, đồng thời tăng cường an ninh tại trại.

"Sự thật là chúng ta đang chưa thể nỗ lực hết sức và nên tìm giải pháp để cho phép người tị nạn trở về nhà - hoặc hỗ trợ các quốc gia sở tại, như Burkina Faso", Angelina Jolie cho biết.

Kể từ năm 2012, khoảng 22.000 người tị nạn thuộc nhiều quốc tịch khác nhau đã đổ về ẩn náu tại Burkina Faso, trong đó có nhiều người Malaisia ​​chạy trốn khỏi sự hành hạ của các nhóm thánh chiến ở miền bắc và miền trung Mali.

Nhưng Burkina Faso đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công của các chiến binh thánh chiến có liên hệ với Al-Qaeda và IS kể từ năm 2015, khiến hơn 1.400 người chết và buộc một triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Theo AFP
Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.