Angelina Jolie thăm trại tị nạn ở Burkina Faso

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nữ diễn viên Angelina Jolie hôm Chủ nhật đã đến thăm một trại tị nạn ở Burkina Faso, nơi trú ẩn của hàng nghìn người Malia đang phải chạy trốn bạo lực thánh chiến trong khu vực.
Angelina Jolie thăm trại tị nạn ở Burkina Faso

Cụ thể, nữ minh tinh Hollywood, với vai trò đại sứ cho tổ chức người tị nạn của Liên hợp quốc, UNHCR đã đến thăm trại tị nạn Goudebou tọa lạc tại phía đông bắc Burkina Faso với.

Angelina Jolie đến bằng trực thăng cùng với Bộ trưởng Ngoại giao của Burkina Faso, Alpha Barry để tham dự buổi lễ kỷ niệm Ngày Tị nạn Thế giới.

"Tôi đã đánh dấu ngày này hàng năm trong 20 năm với những người tị nạn ở các quốc gia khác nhau", cô nói sau chuyến thăm của mình. "Tôi chưa bao giờ lo lắng về tình trạng di dân trên toàn cầu như hiện nay".

Từ tháng 12 đến tháng 7 năm ngoái, gần 11.000 người từ các thị trấn ở phía bắc Burkina Faso đã đổ về Goudebou, UNHCR cho biết.

Angelina Jolie thăm trại tị nạn ở Burkina Faso ảnh 1

Angelina Jolie phát biểu tại trại tị nạn Goudebou.

Một cuộc tấn công vào tháng 3 năm ngoái đã buộc khoảng 9.000 người tị nạn, đang trú ẩn ở Goudebou bất chấp các cuộc đột kích trước đó. Kể từ tháng 12, chính quyền Burkina Faso và UNHCR đã di dời những người tị nạn đến đó, đồng thời tăng cường an ninh tại trại.

"Sự thật là chúng ta đang chưa thể nỗ lực hết sức và nên tìm giải pháp để cho phép người tị nạn trở về nhà - hoặc hỗ trợ các quốc gia sở tại, như Burkina Faso", Angelina Jolie cho biết.

Kể từ năm 2012, khoảng 22.000 người tị nạn thuộc nhiều quốc tịch khác nhau đã đổ về ẩn náu tại Burkina Faso, trong đó có nhiều người Malaisia ​​chạy trốn khỏi sự hành hạ của các nhóm thánh chiến ở miền bắc và miền trung Mali.

Nhưng Burkina Faso đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công của các chiến binh thánh chiến có liên hệ với Al-Qaeda và IS kể từ năm 2015, khiến hơn 1.400 người chết và buộc một triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Theo AFP
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Quốc vương Brunei Darussalam, Chủ tịch ASEAN năm 2021, từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, các Hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các Đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Australia, và Nga); Hội nghị cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) theo hình thức trực tuyến.
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" với mục đích "chống lại sự chuyên chế của các tập đoàn công nghệ khổng lồ".
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Ấn Độ cho biết nước này đã tiêm được 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19, đây là một cột mốc quan trọng cho quốc gia từng hứng chịu làn sóng lây nhiễm hồi đầu năm do biến thể Delta.
Cáo phó tang lễ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ
Cáo phó tang lễ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ
(Ngày Nay) - Do niên cao lạp trưởng, Đại lão Hòa thượng Đệ tam Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thu thần viên tịch vào 3 giờ 22 phút ngày 21 tháng 10 năm 2021 (nhằm ngày 16 tháng 9 năm Tân Sửu) tại Tổ đình Viên Minh, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.