Ninh Bình hỗ trợ người dân trở về quê bằng phương tiện cá nhân
Ninh Bình hỗ trợ người dân trở về quê bằng phương tiện cá nhân
(Ngày Nay) - Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi các công dân tự túc trở về từ các tỉnh phía Nam, ngày 10/6, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản số 669/UBND-VP6 về việc triển khai đón người dân từ các tỉnh di chuyển về địa phương bằng phương tiện cá nhân.
Angelina Jolie thăm trại tị nạn ở Burkina Faso
Angelina Jolie thăm trại tị nạn ở Burkina Faso
(Ngày Nay) - Nữ diễn viên Angelina Jolie hôm Chủ nhật đã đến thăm một trại tị nạn ở Burkina Faso, nơi trú ẩn của hàng nghìn người Malia đang phải chạy trốn bạo lực thánh chiến trong khu vực.
Ảnh minh họa
Di sản văn hoá các dân tộc đứng trước nguy cơ bị xóa sổ
(Ngày Nay) - Sự biến động của thời gian, hoàn cảnh sống cùng với những tác động của trong quá trình hội nhập… đã khiến cho văn hóa truyền thống của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số bị mai một, đòi hòi cần phải bảo tồn một cách cấp thiết.
Người dân tộc Hoa ở Điện Biên vẫn tự khâu giày bằng phương pháp thủ công. - Ảnh: VOV
Thêm 8 di sản được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa bổ sung thêm 8 di sản văn hóa phi vật thể, thuộc 5 loại hình: Nghề thủ công truyền thống, lễ hội truyền thống, nghệ thuật trình diễn dân gian, tập quán xã hội và tín ngưỡng, tri thức dân gian vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đại biểu phát biểu tại tọa đàm.
Sưu tầm và phát huy di sản của các nhà sử học Việt Nam
Ngày 19/7, tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình), Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Sưu tầm và phát huy di sản của các nhà sử học Việt Nam” và “Lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật của Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Vũ Dương Ninh”. 
Nỗ lực 'cứu' một di sản
Nỗ lực 'cứu' một di sản
Theo kế hoạch chỉ còn hơn 1 tháng nữa Hồ sơ nghề tranh dân gian Đông Hồ trình UNESCO công nhận là di sản phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp sẽ được Hội đồng Di sản quốc gia thẩm định, sau đó tiếp tục hoàn thiện và trình lên Thủ tướng. Đây được xem là nỗ lực của các cấp quản lý hòng phục hồi lại một di sản có nguy cơ thất truyền.