Ảnh Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan ‘rúng động’ vì bom đúng ngày lịch sử 11/9

Theo hãng tin AP, một quả rocket đã phát nổ gần đại sứ quán Hoa Kỳ ở thủ đô Kabul của Afghanistan khi vừa bước sang ngày 11/9, đúng 18 năm sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở Mỹ.
Thủ đô Kabul của Afghanistan liên tiếp hứng chịu các vụ tấn công khủng bố tỏng những tuần gần đây. Ảnh: Reuters
Thủ đô Kabul của Afghanistan liên tiếp hứng chịu các vụ tấn công khủng bố tỏng những tuần gần đây. Ảnh: Reuters

AP trích nguồn tin từ các quan chức đại sứ quán cho biết, một vật thể đã phát nổ ở khu vực này khi vừa bước sang ngày 11/9 được vài phút. Bên trong đại sứ quán, các nhân viên có thể nghe thấy rõ tiếng nổ lớn của vật thể nghi là bom ngay bên ngoài khuôn viên đại sứ quán.

Một tiếng sau, các nhân viên đại sứ quán thông tin đã làm sạch hiện trường và không có ai bị thương. Một phái đoàn NATO gần khu vực đó cũng lên tiếng cho biết không có nhân viên nào bị thương.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, Nosrat Rahimi cho hay, “một quả đạn pháo đã phát nổ ở tường bao quanh tòa nhà Bộ Quốc phòng nước này, tuy nhiên không gây ra thương vong.

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công.

Tình trạng bạo lực ở Afghanistan ngày càng leo thang giữa lúc Mỹ và phiến quân Taliban tiến hành đàm phán. Những ngày gần đây, nhiều vụ tấn công khủng bố đã xảy ra khiến hàng chục người thiệt mạng.

Ảnh Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan ‘rúng động’ vì bom đúng ngày lịch sử 11/9 ảnh 1
Khói do bom nổ gần đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan khi vừa bước sang ngày 11/9 được vài phút. Ảnh: Twitter

Hôm 9/9 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đàm phán hòa bình giữa Washington và Taliban “đã chết” sau khi nhóm phiến quân lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công khiến một binh sĩ Mỹ thiệt mạng ở Kabul hôm 5/9.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani lặp lại cam kết rằng sẽ đảm bảo tiến trình hòa bình cho người dân. Trong khi đó, lực lượng Taliban thề sẽ tiếp tục tấn công các lực lượng Mỹ ở Afghanistan sau khi ông Trump hủy bỏ đàm phán hòa bình với nhóm.

Trong gần một năm qua, Mỹ và Taliban đã tiến hành đàm phán hòa bình nhằm đi đến một thỏa thuận cuối cùng, theo đó Mỹ sẽ rút bớt binh lính khỏi Afganistan đổi lại lực lượng này sẽ phải cam kết chấm dứt các hoạt động khủng bố. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán này không có sự tham gia của chính quyền Afghanistan bởi Taliban cho rằng chính phủ chỉ là “con rối” của Hoa Kỳ.

Ảnh Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan ‘rúng động’ vì bom đúng ngày lịch sử 11/9 ảnh 2
Khói do bom nổ gần đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan khi vừa bước sang ngày 11/9 được vài phút. Ảnh: Twitter

Afghanistan từ lâu đã rơi vào tình trạng an ninh bất ổn. Chính phủ đang phải chiến đấu chống lại lực lượng Taliban khi nhóm phiến quân này tiến hành đánh chiếm nhằm vào Kabul trong gần hai thập kỷ qua.

Hoa Kỳ và đồng minh đã tiến hành chiến dịch quân sự tại Afghanistan từ năm 2001 sau vụ tấn công khủng bố 11/9. Đây là vụ tấn công khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ, do tổ chức khủng bố al-Qaeda thực hiện, khi đó tổ chức này được sự hậu thuẫn của chính phủ Afghanistan do Taliban “giật dây”.

Theo Infonet
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.