Anh: Dịch vụ đường sắt dịp cuối tuần bị ảnh hưởng bởi đình công

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 13/8, các lái tàu trên toàn nước Anh bắt đầu đình công, đe dọa làm gián đoạn hoạt động đi lại của người dân nước này đúng dịp cuối tuần cao điểm.
Anh: Dịch vụ đường sắt dịp cuối tuần bị ảnh hưởng bởi đình công

Cụ thể, các thành viên của nghiệp đoàn Aslef làm việc cho 9 công ty đường sắt đã lên kế hoạch đình công trong vòng 24 giờ nhằm yêu cầu cải thiện điều kiện làm việc và nâng lương. Kế hoạch này khiến phần lớn dịch vụ đường sắt của nước Anh bị gián đoạn. Tổng Thư ký Alef cho biết các công ty trên đã thông báo không thể hoặc sẽ không tăng lương cho các lái tàu.

Trước đó, dịch vụ đường sắt tại Anh cũng đã bị gián đoạn hoạt động vì một số cuộc đình công, trong đó có cuộc đình công lớn nhất từ trước tới nay kéo dài 3 ngày hồi tháng 6 vừa qua. Những người lái tàu mong muốn được trả lương cao hơn để ứng phó với lạm phát, được dự báo ở mức 13% vào cuối năm nay.

Nghiệp đoàn trên dự kiến sẽ tiếp tục đình công vào các ngày 18 và 20/8 trong khi các nhân viên tàu điện ngầm và xe buýt cũng dự kiến đình công ngày 19/8.

Trước tình hình trên, Bộ Giao thông Anh ra thông báo cho biết đã hối thúc các nghiệp đoàn và các doanh nghiệp thỏa thuận để đảm bảo công bằng cho các nhân viên đường sắt, hành khách và người dân nói chung.

Sân khấu Mới đã hoàn thành phúc khảo vở diễn "Nội gián nạn dối" sẵn sàng cho suất diễn ra mắt điểm diễn mới tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang vào tối 7/8.
Sân khấu Mới của Hoài Linh “dời nhà”
(Ngày Nay) -Sân khấu Mới sẽ ra mắt vở kịch mới "Nội gián nạn dối" (đạo diễn: Minh Nhật) vào tối 7/8 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (136 Trần Hưng Đạo, phường Bến Thành, TPHCM). Suất diễn kỷ niệm 1 năm hoạt động đồng thời đánh dấu việc Sân khấu Mới “dời nhà” đến điểm diễn mới.
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
(Ngày Nay) -Tại Hội thảo góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 diễn ra sáng 6/8, bà Hoàng Thu Hằng - Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng - cho biết, tới đây, mỗi bất động sản sẽ được cấp một mã định danh duy nhất trên hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản.