Hoạt động hàng không Tây Ban Nha tiếp tục hỗn loạn do đình công

0:00 / 0:00
0:00
Hoạt động hàng không tại Tây Ban Nha vốn đã hỗn loạn trong những ngày qua, lại càng trở nên khó khăn khi phi hành đoàn của hai hãng hàng không EasyJet và Ryanair lại cùng tiến hành đình công.
Hoạt động hàng không Tây Ban Nha tiếp tục hỗn loạn do đình công

Nhiều du khách đến hoặc đi từ Tây Ban Nha trong ngày 15/7 đã phải đối mặt với tình trạng hoãn hủy chuyến bay khi cuộc đình công của hãng EasyJet tiếp tục kéo dài, trong khi Ryanair cũng bắt đầu cuộc đình công ngày đầu tiên. Các công đoàn đại diện cho người lao động cho biết tính đến chiều 15/7, tại Tây Ban Nha, đã có 28 chuyến bay bị hủy và 123 chuyến bị hoãn. Phần lớn các chuyến bay bị ảnh hưởng là của hãng Ryanair, với 22 chuyến hủy và 90 chuyến hoãn, trong khi EasyJet có 6 chuyến hủy và 33 chuyến hoãn. Các sân bay bị ảnh hưởng nhiều nhất là Palma, Alicante, Ibiza, Madrid, Santiago de Compostela và Valencia.

Ngoài các ngày 15 và 16/7, hiện các phi hành đoàn Ryanair dự kiến sẽ tiếp tục tiến hành đình công vào các ngày từ 18-21/7 và từ 25-28/7. Trong khi đó, nhân viên EasyJet cũng dự kiến đình công vào các ngày 17 và từ 29-31/7.

Kể từ đầu mùa Hè, hoạt động biểu tình, đình công đã diễn ra tại nhiều ngành dịch vụ ở châu Âu, trong đó nhiều nhất là ngành hàng không. Không chỉ do thiếu nhân viên, mà các cuộc đình công đòi tăng lương diễn ra trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tăng cao khiến đời sống gặp khó khăn. Tuần trước, các hãng hàng không đã buộc phải thông báo hủy 25.378 chuyến bay trong lịch trình tháng 8 tới, trong đó có 15.788 chuyến ở châu Âu.

Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.
Chuyện về số Một
Chuyện về số Một
(Ngày Nay) - Một, tiếng Anh là one, tiếng Hàn là il, tiếng Trung Quốc là nhất. Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. Dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái và cái không có.
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.