Hoạt động hàng không Tây Ban Nha tiếp tục hỗn loạn do đình công

0:00 / 0:00
0:00
Hoạt động hàng không tại Tây Ban Nha vốn đã hỗn loạn trong những ngày qua, lại càng trở nên khó khăn khi phi hành đoàn của hai hãng hàng không EasyJet và Ryanair lại cùng tiến hành đình công.
Hoạt động hàng không Tây Ban Nha tiếp tục hỗn loạn do đình công

Nhiều du khách đến hoặc đi từ Tây Ban Nha trong ngày 15/7 đã phải đối mặt với tình trạng hoãn hủy chuyến bay khi cuộc đình công của hãng EasyJet tiếp tục kéo dài, trong khi Ryanair cũng bắt đầu cuộc đình công ngày đầu tiên. Các công đoàn đại diện cho người lao động cho biết tính đến chiều 15/7, tại Tây Ban Nha, đã có 28 chuyến bay bị hủy và 123 chuyến bị hoãn. Phần lớn các chuyến bay bị ảnh hưởng là của hãng Ryanair, với 22 chuyến hủy và 90 chuyến hoãn, trong khi EasyJet có 6 chuyến hủy và 33 chuyến hoãn. Các sân bay bị ảnh hưởng nhiều nhất là Palma, Alicante, Ibiza, Madrid, Santiago de Compostela và Valencia.

Ngoài các ngày 15 và 16/7, hiện các phi hành đoàn Ryanair dự kiến sẽ tiếp tục tiến hành đình công vào các ngày từ 18-21/7 và từ 25-28/7. Trong khi đó, nhân viên EasyJet cũng dự kiến đình công vào các ngày 17 và từ 29-31/7.

Kể từ đầu mùa Hè, hoạt động biểu tình, đình công đã diễn ra tại nhiều ngành dịch vụ ở châu Âu, trong đó nhiều nhất là ngành hàng không. Không chỉ do thiếu nhân viên, mà các cuộc đình công đòi tăng lương diễn ra trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tăng cao khiến đời sống gặp khó khăn. Tuần trước, các hãng hàng không đã buộc phải thông báo hủy 25.378 chuyến bay trong lịch trình tháng 8 tới, trong đó có 15.788 chuyến ở châu Âu.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Doanh nghiệp Việt hỗ trợ Cuba sau vụ cháy kho dầu
(Ngày Nay) -  Ngày 19/8, Công ty Thái Bình của Việt Nam đã trao tặng Cuba 100.000 USD để chung tay cùng đảo quốc Caribe khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu công nghiệp Matanzas .
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
(Ngày Nay) - Bên cạnh những địa phương miễn học phí hoàn toàn cho học sinh từ năm học 2022 -2023 như Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện đã có thêm những tỉnh như Quảng Ninh, Cần Thơ đang dự kiến về việc này.
Khuyến cáo người dân không uống rượu có hàm lượng Methanol cao, có thể gây mù mắt và tử vong
Khuyến cáo người dân không uống rượu có hàm lượng Methanol cao, có thể gây mù mắt và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 11/8, liên quan đến tình trạng các vụ ngộ độc rượu, nghiêm trọng nhất là vụ việc xảy ra tại nhà hàng MR Bao (phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức) khiến 2 người tử vong, 6 người trong tình trạng nguy kịch, ông Lê Minh Hải, Phó trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là sự cố nghiêm trọng khi sử dụng thực phẩm không an toàn, cụ thể là rượu không rõ nguồn gốc sản xuất, kinh doanh.