Ảnh hiếm có về Trung Quốc năm 1917 qua ống kính người Mỹ

Sidney D. Gamble, nhiếp ảnh gia người Mỹ đã đến khám phá Trung Quốc vào những năm đầu thế kỷ 20 và chụp lại được những bức ảnh sống động về con người và cảnh vật đất nước này.
Ảnh chụp viện y học Hiệp Hòa Bắc Kinh năm 1917. Viện này do quỹ Rockefeller của Mỹ đầu tư xây dựng.
Ảnh chụp viện y học Hiệp Hòa Bắc Kinh năm 1917. Viện này do quỹ Rockefeller của Mỹ đầu tư xây dựng.
Ảnh hiếm có về Trung Quốc năm 1917 qua ống kính người Mỹ ảnh 1

Gánh hàng rong trên đường phố Bắc Kinh, Trung Quốc năm 1917.

Ảnh hiếm có về Trung Quốc năm 1917 qua ống kính người Mỹ ảnh 2

Đường phố Bắc Kinh năm 1917.

Ảnh hiếm có về Trung Quốc năm 1917 qua ống kính người Mỹ ảnh 3

Xe ngựa đi trên đường phố Bắc Kinh năm 1917.

Ảnh hiếm có về Trung Quốc năm 1917 qua ống kính người Mỹ ảnh 4

Bến sông thành phố Trung Khánh năm 1917.

Ảnh hiếm có về Trung Quốc năm 1917 qua ống kính người Mỹ ảnh 5

Đường phố Quảng Châu năm 1917.

Ảnh hiếm có về Trung Quốc năm 1917 qua ống kính người Mỹ ảnh 6

Em bé đáng yêu trên đường phố Hàng Châu năm 1917.

Ảnh hiếm có về Trung Quốc năm 1917 qua ống kính người Mỹ ảnh 7

Nạn lụt ở Thiên Tân năm 1917.

Ảnh hiếm có về Trung Quốc năm 1917 qua ống kính người Mỹ ảnh 8

Những nữ sinh của Học viện Phụ nữ Kim Lăng Nam Kinh năm 1917.

Theo Kiến thức
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.