Anh hướng tới quan hệ đối tác với các nước trong lĩnh vực dữ liệu

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/8, Anh tuyên bố sẽ theo đuổi quan hệ đối tác trong lĩnh vực dữ liệu với các nước, trong đó có Mỹ, Australia, Hàn Quốc và các thị trường tăng trưởng nhanh nhằm phá vỡ các rào cản cũng như thúc đẩy thương mại sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.
Anh hướng tới quan hệ đối tác với các nước trong lĩnh vực dữ liệu

Trong một tuyên bố, Bộ Kỹ thuật số Anh cho biết quan hệ đối tác đầy đủ dữ liệu sẽ cho phép các tổ chức không cần phải thực hiện các biện pháp tốn kém khi chia sẻ dữ liệu cá nhân trong các giao dịch quốc tế. Điều này cũng có nghĩa Anh cần cải cách luật dữ liệu của nước này, cũng như cần có sự lãnh đạo ở Văn phòng Ủy viên thông tin để giúp Anh theo đuổi kỷ nguyên mới về đổi mới và tăng trưởng dựa trên dữ liệu.

Hiện ủy viên về quyền riêng tư John Edwards đã được chọn là ứng cử viên cho chức Ủy viên Thông tin sắp tới của Anh.

Anh hoàn tất việc “chia tay” EU hồi cuối năm 2020, theo đó chính phủ có quyền ký các thỏa thuận thương mại với các nước khác trên khắp thế giới.

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.