(Ngày Nay) - Trước đó cùng ngày, Nghị viện châu Âu tuyên bố đang lên kế hoạch xem xét dự thảo nghị quyết về việc công nhận Tổng thống lâm thời tự xưng của Venezuela - ông Juan Guaido, là người đứng đầu đất nước.
Tổng thống Venezuela - ông Nicolas Maduro. Ảnh: Sputnik
"Các biện pháp trừng phạt sẽ trở nên có hiệu quả khi nhắm mục tiêu vào chính phủ tham nhũng đã làm giàu từ sự nghèo đói của người dân", Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt tuyên bố hôm thứ Năm trong cuộc họp của các Ngoại trưởng EU tại Romania, theo tờ The Guardian.
Tuyên bố này được đưa ra khi lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido nói trong một bài đăng trên tờ New York Times rằng ông đã có những cuộc nói chuyện bí mật với các thành viên thuộc quân đội quốc gia, những người mà ông coi là chìa khóa của quyền lực.
Tình hình ở Venezuela đã xấu đi kể từ khi người đứng đầu Quốc hội do phe đối lập kiểm soát Juan Guaido tuyên bố là Tổng thống lâm thời của nước này vào tuần trước. Mỹ cùng với một số quốc gia khác ngay lập tức công nhận ông Guaido là người đứng đầu hợp pháp của Venezuela, đóng băng một số tài sản của chính phủ nước này cũng như trừng phạt ngành công nghiệp dầu mỏ - nguồn thu ngoại tệ chủ yếu của Venezuela.
Hôm thứ Bảy tuần trước, các nước như Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha tuyên bố sẽ công nhận ông Guaido là Tổng thống lâm thời của đất nước nếu Caracas không tiến hành một cuộc tổng tuyển cử mới trong vòng 8 ngày.
(Ngày Nay) - EU, Pháp và Đức lên án lệnh cấm thị thực của Mỹ đối với các nhà quản lý công nghệ châu Âu, cảnh báo hành động này ảnh hưởng đến chủ quyền kỹ thuật số.
(Ngày Nay) - Cuộc họp Ban thư ký Ủy ban Biên giới Chung (GBC) Thái Lan-Campuchia ngày 24/12 đã kết thúc nhanh chóng sau khi hai bên đạt một số thỏa thuận sơ bộ.
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Công điện số 243/CĐ-TTg về việc tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định tình hình nhân dân sau bão lũ tại khu vực Trung Bộ.
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
(Ngày Nay) - Đây là khẳng định được Giáo sư Vương Dũng, Chủ nhiệm Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Chính trị quốc tế thuộc Đại học Bắc Kinh đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn tại Trung Quốc.