Anh: Lên kế hoạch mở trại hè nhằm giảm áp lực cho phụ huynh đi làm

Các trại hè đang được lên kế hoạch để giảm bớt áp lực cho phụ huynh đang phải làm việc trong mùa dịch Covid-19 khi các bộ trưởng thừa nhận rằng trẻ em sẽ không thể đuổi kịp về mặt học thuật cho tới tháng 9.
Anh lên kế hoạch tổ chức trại hè cho HS.
Anh lên kế hoạch tổ chức trại hè cho HS.

Những kế hoạch sắp được Bộ trưởng GD Gavin Williamson tuyên bố sẽ vạch ra hoạt động của các trại như trại nghệ thuật, thể thao... thay vì các môn như Toán, tiếng Anh... Kế hoạch sẽ được đưa ra cùng với cách thức các trường mở cửa trở lại vào tháng 9.

Trong khi đó, Tổng thư ký Hiệp hội GV quốc gia Paul Whiteman nói rằng các chính trị gia cần phải tham gia hợp lý với các lãnh đạo trường học.

Ông chỉ ra cuộc khủng hoảng tuyển dụng GV đang tồn tại và nói rằng giãn cách xã hội và đại dịch sẽ không làm tình hình cải thiện.

Ông Whiteman cũng có kế hoạch tạo chiến dịch khuyến khích GV hưu trí tham gia giúp đỡ trường học vào mùa hè này.

Các trường trung học dự kiến mở cửa trở lại vào ngày mai lần đầu tiên kể từ có lệnh phong tỏa. HS lớp 10 và 12 sẽ quay lại trường đầu tiên.

HS sẽ đi học theo hệ thống "mỗi ngày một tuần" và lớp học chỉ có ¼ sĩ số so với lúc bình thường.

Theo GD&TĐ
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.