Anh: Lên kế hoạch mở trại hè nhằm giảm áp lực cho phụ huynh đi làm

Các trại hè đang được lên kế hoạch để giảm bớt áp lực cho phụ huynh đang phải làm việc trong mùa dịch Covid-19 khi các bộ trưởng thừa nhận rằng trẻ em sẽ không thể đuổi kịp về mặt học thuật cho tới tháng 9.
Anh lên kế hoạch tổ chức trại hè cho HS.
Anh lên kế hoạch tổ chức trại hè cho HS.

Những kế hoạch sắp được Bộ trưởng GD Gavin Williamson tuyên bố sẽ vạch ra hoạt động của các trại như trại nghệ thuật, thể thao... thay vì các môn như Toán, tiếng Anh... Kế hoạch sẽ được đưa ra cùng với cách thức các trường mở cửa trở lại vào tháng 9.

Trong khi đó, Tổng thư ký Hiệp hội GV quốc gia Paul Whiteman nói rằng các chính trị gia cần phải tham gia hợp lý với các lãnh đạo trường học.

Ông chỉ ra cuộc khủng hoảng tuyển dụng GV đang tồn tại và nói rằng giãn cách xã hội và đại dịch sẽ không làm tình hình cải thiện.

Ông Whiteman cũng có kế hoạch tạo chiến dịch khuyến khích GV hưu trí tham gia giúp đỡ trường học vào mùa hè này.

Các trường trung học dự kiến mở cửa trở lại vào ngày mai lần đầu tiên kể từ có lệnh phong tỏa. HS lớp 10 và 12 sẽ quay lại trường đầu tiên.

HS sẽ đi học theo hệ thống "mỗi ngày một tuần" và lớp học chỉ có ¼ sĩ số so với lúc bình thường.

Theo GD&TĐ
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.