Ảnh người đẹp bị bỏng 85% được chọn tranh giải thưởng Portrait of Humanity 2020

(Ngày Nay) - Một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã khiến một cựu nữ hoàng sắc đẹp bị bỏng 85% cơ thể, 20 năm sau cô đã lấy lại được cảm giác tự tin để khỏa thân trong bức ảnh chân dung nổi tiếng thế giới.


Ảnh người đẹp bị bỏng 85% được chọn tranh giải thưởng Portrait of Humanity 2020 ảnh 1

Carol Mayer, đến từ thành phố Cairns, bang Queensland (Australia), gần như không nhớ gì về nguyên nhân vụ cháy vào năm 2000. Tất cả những gì Mayer biết là cô và cậu con trai 18 tháng tuổi của mình đã chạy thoát khỏi căn nhà.

Trong khi cậu con trai Zac không bị thương, Mayer đã rơi vào hôn mê trong 8 tuần, sau đó là 9 tháng hồi phục tích cực cùng hơn 100 ca phẫu thuật chỉnh hình.

Ảnh người đẹp bị bỏng 85% được chọn tranh giải thưởng Portrait of Humanity 2020 ảnh 2

Sau 20 năm, Carol Mayer đã dần lấy lại sự tự tin.

Nữ hoàng sắc đẹp năm nào giờ đã 53 tuổi, cô vẫn luôn giữ trong mình một tinh thần thép, điều này càng được chứng minh khi Mayer hợp tác với với Brian Cassey, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới. Bức chân dung của cô, có tựa đề "The Skin I’m In", thậm chí còn lọt vào danh sách rút gọn cho giải thưởng Portrait of Humanity 2020.

Ảnh người đẹp bị bỏng 85% được chọn tranh giải thưởng Portrait of Humanity 2020 ảnh 3

Carol Mayer, người từng đoạt danh hiệu Hoa hậu Bắc Aspley năm 1983, giải thích rằng: "bạn biết rằng bạn sẽ tiến bộ, bạn phải rất kiên nhẫn, phải học cách chấp nhận rằng đây là thực tế, và bạn sẽ có được nghệ thuật kiên nhẫn".

"Với những vết bỏng, mọi người đều phải trải qua khó khăn về thể chất và tinh thần. Nhưng nhờ có tinh thần chiến đấu thực sự, tôi đã vượt qua được mặc cảm. Tôi sẽ không bị đánh gục và khi Brian tiếp cận, tôi chỉ nghĩ đây là một cơ hội tuyệt vời để cho ai đó thấy khía cạnh thô sơ nhất của mình", Mayer nói thêm.

Ảnh người đẹp bị bỏng 85% được chọn tranh giải thưởng Portrait of Humanity 2020 ảnh 4

Đối với Carol Mayer, phần khó khăn nhất đối với cô khi chụp khỏa thân không phải thoát y. ''Lần đầu Brian đề cập tới chuyện này, điều đầu tiên tôi nghĩ đến chỉ là tháo băng đô ra. Tôi thường đeo băng đô vì nó làm tôi cảm thấy an toàn và tôi cảm thấy trần trụi nếu không có nó", cô chia sẻ.

Mayer mô tả việc tháo băng đô là khoảnh khắc "phấn khích", cô biết rồi bức ảnh sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn.

Ảnh người đẹp bị bỏng 85% được chọn tranh giải thưởng Portrait of Humanity 2020 ảnh 5

''Tôi đã mất rất nhiều sự nữ tính của mình, một phần ngón tay, một phần tai, không có băng đô, tôi nghĩ đây là thứ mà bạn gọi là một bức ảnh thô sơ. Tôi không có gì để che đậy, mọi người đã thấy tất cả. Tôi không giấu bất cứ điều gì trong bức ảnh này'', cô nói thêm.

Về tầm quan trọng của bức chân dung, Carol nói:

"Tôi cảm thấy mình đã thoát khỏi lớp vỏ, nhưng tôi nghĩ rằng đây là vì một lý do tốt, điều này là để mọi người nhận ra: một là, mạng sống của bạn có thể biến mất trong tích tắc; hai là, bạn cần một tinh thần chiến đấu, và cuối cùng, đó là về việc chấp nhận, tiến về phía trước và ngẩng cao đầu. Tôi muốn cho mọi người thấy bạn không phải sợ hãi để thể hiện con người thật của mình".

Ảnh người đẹp bị bỏng 85% được chọn tranh giải thưởng Portrait of Humanity 2020 ảnh 6

Carol đã hợp tác với Brian Cassey từ năm 2011, giành giải thưởng Chân dung của Walkley ở Australia và giải thưởng chân dung của Hiệp hội Báo chí Quốc gia Mỹ.

Ảnh người đẹp bị bỏng 85% được chọn tranh giải thưởng Portrait of Humanity 2020 ảnh 7

Bức chân dung Carol Mayer được Brian Cassey chụp năm 2011 đã giành được nhiều giải thưởng nhiếp ảnh của Australia và quốc tế.

"Sau tất cả những tác phẩm đó, tôi không thể quên Carol", nhiếp ảnh gia nói. "Tôi đã có chút do dự khi yêu cầu cô phô bày toàn bộ tác động của ngọn lửa đối với toàn bộ cơ thể mình. Nhưng chỉ sau một tách cà phê, cô ấy đã đồng ý".

"Dường như Carol và tôi chia sẻ cùng mục tiêu về những hình ảnh này - một thông điệp cho những người khác có thể đang ở trong tình huống tương tự, rằng bạn không cô đơn và bạn thực sự có thể làm bất cứ điều gì.", Cassey nói.

Theo UNILAD
Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, Bộ Chính trị ra thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và việc phân công đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, chủ trì công việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo trách nhiệm, quyền hạn được Bộ Chính trị quy định. Thông báo của Bộ Chính trị nhận được sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên, nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
(Ngày Nay) - Sáng 19/7, chủ trì Hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ với các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu người đứng cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố quyết liệt hơn trong chỉ đạo chuyển đổi số với “5 trọng tâm”, trên tinh thần là “5 đẩy mạnh”, “5 bảo đảm” gắn với “5 không”.
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, các trường đại học trên cả nước cũng lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) năm 2024. Tại khu vực phía Bắc, nhiều trường đại học có mức điểm sàn trên 20 điểm, đặc biệt, với những ngành học “hot”, điểm sàn từ 22-24 điểm.
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, các bác sĩ cho biết, một bệnh nhân nam, được gọi là “bệnh nhân Berlin tiếp theo”, có thể là người thứ 7 được chữa khỏi HIV/AIDS một cách hiệu quả sau khi được ghép tế bào gốc.
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
(Ngày Nay) - Năm ổ cá sấu Xiêm gần như tuyệt chủng đã được phát hiện ở Công viên Quốc gia Cardamom của Campuchia, làm dấy lên hy vọng về nỗ lực bảo tồn loài động vật từng được cho là tuyệt chủng trong tự nhiên. Đây là số lượng ổ cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy trong hơn 20 năm qua. Thông tin trên do tổ chức bảo tồn động thực vật mang tên Fauna & Flora International – Chương trình Campuchia công bố ngày 18/7.