Anh nông dân Cần Thơ gọi cả vạn con cá lóc nhảy múa trên mặt nước

Khi có khách đến chơi, anh Tín gọi hàng chục nghìn con cá lóc "bay" lên mặt nước nhảy múa đãi mắt khách. Màn biểu diễn kỳ lạ có một không hai này khiến bất cứ ai xem đều không khỏi thích thú.

 

Cả trăm con cá lóc lao lên mặt nước
Cả trăm con cá lóc lao lên mặt nước

Khi có khách đến chơi, anh Tín gọi hàng chục nghìn con cá lóc "bay" lên mặt nước nhảy múa đãi mắt khách. Màn biểu diễn kỳ lạ có một không hai này khiến bất cứ ai xem đều không khỏi thích thú.

Anh nông dân Cần Thơ gọi cả vạn con cá lóc nhảy múa trên mặt nước ảnh 1
Anh nông dân Cần Thơ gọi cả vạn con cá lóc nhảy múa trên mặt nước ảnh 2

Để cá lóc có thể bay được lên đồng loạt trên mặt nước, anh Tín phải tập luyện từ khi cá còn rất nhỏ.

Anh Lê Trung Tín - Chi hội trưởng Hội Nông dân khu vực 1 (cồn Sơn), phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ cho biết, hiện nay anh đang nuôi hơn 20.000 con cá lóc, tập trung ở 10 vèo và mỗi vèo là hơn 2.000 con. Điều đặc biệt là mỗi khi có bà con gần xa đến nhà chơi hoặc khách tham quan có nhu cầu, anh sẽ cho đàn cá bay lên trên mặt nước.

Anh nông dân Cần Thơ gọi cả vạn con cá lóc nhảy múa trên mặt nước ảnh 3
Anh nông dân Cần Thơ gọi cả vạn con cá lóc nhảy múa trên mặt nước ảnh 4

Đàn cá biết bay của anh Tín đã được nuôi khoảng 100 ngày tuổi. Theo dự định ban đầu, Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tới, anh sẽ xuất bán nhưng do thành công trong huấn luyện cá bay nên gia đình quyết định sẽ giữ lại cho bà con tham quan.

“Thay vì nó trốn đi, chui xuống nước sâu thì hàng chục nghìn con cá lóc của tôi nuôi lại ào ào bay lên trên mặt nước. Ai thấy cũng nói quá lạ và nhiều lần kêu lên: sao lạ quá, sao làm được như thế. Chưa đã mắt, nhiều người còn nhờ tôi làm cho đàn cá bay lên lần nữa để họ lấy điện thoại ra chụp ảnh, quay clip đem về nhà xem lại”- anh Tín nói.

Anh nông dân Cần Thơ gọi cả vạn con cá lóc nhảy múa trên mặt nước ảnh 5

Hiện cá lóc của anh Tín được nuôi bằng thức ăn công nghiệp và có cân nặng từ 300-700 gram/con. Theo anh Tín, đàn cá của anh có thể bay bất cứ thời gian nào trong ngày nhưng bay cao và nhiều nhất là buổi chiều mát.

Anh nông dân Cần Thơ gọi cả vạn con cá lóc nhảy múa trên mặt nước ảnh 6

Anh Tín đã có 20 năm kinh nghiệm trong nuôi cá lóc. Anh cho biết, thông thường, cá lặn xuống đáy ao khi có người đến nhưng đàn cá của anh thì ngược lại. “Chúng vô cùng phấn khích khi ai đó lại ao và sẵn sàng bay để biểu diễn tài nghệ” – anh Tín thông tin.

Anh nông dân Cần Thơ gọi cả vạn con cá lóc nhảy múa trên mặt nước ảnh 7
Anh nông dân Cần Thơ gọi cả vạn con cá lóc nhảy múa trên mặt nước ảnh 8

Cũng theo anh Tín, ở khu vực cồn Sơn mà anh đang sinh sống có nhiều người nuôi cá lóc nhưng chỉ có mình anh nuôi trong vèo. Kỹ thuật huấn luyện cá bay lên mặt nước do anh nghĩ ra với mục đích giải trí chứ không học hỏi ai.

Theo anh Tín, việc cá lóc bay khỏi mặt nước “như khiêu vũ, như múa” mà anh huấn luyện luôn được đem ra bàn và không ngớt lời khen ngợi. Từ việc nhiều người giới thiệu nên nhà anh ngày càng nhiều khách đến, gia đình cảm thấy rất vui.

Với 20 kinh nghiệm nuôi cá lóc, anh đã nghĩ ra kỹ thuật rất riêng để luyện tập cho đàn cá. Cách đây 2 tháng, đàn cá của anh đã có thể bay lên khỏi mặt nước - chuyện mà chưa có ai làm được. Đến thời điểm này, anh đã huấn luyện đàn cá của mình bay lên từ 4-5 tấc (40-50cm) mặc dù sức của cá lóc vốn hạn chế, không thể bay cao được.

Theo Dân Việt

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.