Anh sẵn sàng chi 40 tỉ euro để rời khỏi EU

(Ngày Nay) - Theo tờ Sunday Telegraph, Anh đang chuẩn bị trả 40 tỷ euro (47 tỷ USD) như một phần của thỏa thuận để rời khỏi Liên minh Châu Âu.
Anh sẵn sàng chi 40 tỉ euro để rời khỏi EU

Trước đó, Liên minh châu Âu đã đưa ra con số 60 tỷ euro và muốn có tiến bộ đáng kể trong việc giải quyết các khoản nợ của Anh trước khi các cuộc đàm phán có thể bắt đầu với những vấn đề phức tạp.

Bộ phận chính phủ chịu trách nhiệm về các cuộc thảo luận của Brexit đã từ chối bình luận về thông tin Sunday Telegraph đưa ra. Tính đến thời điểm hiện tại, Anh đã không đưa ra một thông báo chính thức nào về số tiền mà họ sẵn sàng chi trả để rời khỏi Liên minh Châu Âu.

Báo chí Anh nói rằng các quan chức Anh có thể sẽ phải trả 10 tỷ euro mỗi năm trong ba năm sau khi rời EU vào tháng 3 năm 2019.

"Theo thông tin chúng tôi được biết, con số mà EU đưa ra là 60 tỷ euro, nhưng thực tế Anh sẽ chỉ chi trả 40 tỷ euro", tờ báo trích dẫn một nguồn tin của Whitehall.

Whitehall là một quận ở London, nơi có các công chức và bộ trưởng của Anh.

Anh sẵn sàng chi 40 tỉ euro để rời khỏi EU ảnh 1David Davis, Bộ trưởng Anh phụ trách các cuộc đàm phán của Brexit

David Davis, Bộ trưởng Anh phụ trách các cuộc đàm phán của Brexit, nói vào ngày 20 tháng 7 rằng Anh sẽ tôn trọng các nghĩa vụ của mình với EU nhưng từ chối khẳng định rằng Brexit sẽ yêu cầu thanh toán ròng.

Nếu Anh không thể kết thúc hợp đồng xuất khẩu, các quan hệ thương mại sẽ được điều chỉnh bởi các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới, điều này sẽ cho phép cả hai bên áp đặt thuế quan và kiểm tra hải quan.

EU cũng muốn thỏa thuận vào tháng 10 về quyền của công dân EU tại Anh và về kiểm soát biên giới giữa Cộng hòa Ireland và tỉnh Bắc Ailen, trước khi vấn đề thương mại và các vấn đề khác được thảo luận.

Theo Reuters

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.