Tuy nhiên quan chức này cũng cho biết thêm rằng số tiền thiệt hại trong quá trình Brexit có thể lên đến 55 tỷ euro và điều này sẽ làm cho người dân cả 2 bên phản ứng giận dữ.
Nhà đàm phán chính của EU Michel Barnier, người đã gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel trong các cuộc đàm phán với Brexit, cho biết rằng ông "hy vọng tuần tới sẽ tìm ra được một thỏa thuận”.
Thủ tướng Anh Theresa May
Những dấu hiệu đầu tiên của sự đột phá đã xuất hiện vài ngày trước khi Thủ tướng Anh Theresa May gặp tổng giám đốc của Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker tại Brussels hôm thứ hai.
Theo tờ Daily Telegraph, London và Brussels đã đồng ý rằng Anh sẽ đưa ra khoản tiền 45-55 tỷ euro (khoảng 53-55 tỷ đô la Mỹ).
Bà May cho hay: "Chúng tôi vẫn đang đàm phán với Liên minh châu Âu. Tôi vẫn muốn duy trì mối quan hệ hợp tác sâu rộng và đặc biệt với EU trong tương lai."
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
(Ngày Nay) - Hát Sình ca là thể loại dân ca trữ tình, nét sinh hoạt văn hóa dân gian độc đáo, hấp dẫn, lâu đời của người Cao Lan. Sình ca là lối hát giao duyên giữa nam và nữ, hay tốp nam với tốp nữ.
(Ngày Nay) - Năm 2025 dần khép lại với những cú sốc thuế quan, điều chỉnh chuỗi cung ứng và toan tính chiến lược giữa các nền kinh tế lớn, khiến triển vọng thương mại toàn cầu bước sang 2026 vẫn nhiều bất định.
(Ngày Nay) - Nhật Bản xác nhận động cơ tầng 2 của tên lửa H3 số 8 đã ngừng hoạt động sớm hơn dự kiến, dẫn đến việc không thể đưa vệ tinh định vị GPS Michibiki số 5 lên quỹ đạo.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.
(Ngày Nay) - Việc Việt Nam lần thứ ba đăng cai Năm APEC vào năm 2027 là minh chứng cho sự tin tưởng, tín nhiệm cao của các nền kinh tế thành viên dành cho Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh vai trò của Đại hội thi đua yêu nước trong việc tôn vinh các điển hình, truyền cảm hứng và thúc đẩy phong trào thi đua toàn quốc.
(Ngày Nay) - Theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG, số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định cụ thể.