EU cảnh báo Anh sẽ phải hối hận

(Ngày Nay) - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã tìm cách trình bày một tương lai tươi sáng cho Liên minh châu Âu sau khi Vương quốc Anh rời khỏi năm 2019.
EU cảnh báo Anh sẽ phải hối hận

Bên cạnh đó, chủ tịch EU cũng cảnh báo rằng Anh sẽ phải hối hận vì quyết định này.

Trong bài diễn văn hàng năm, Juncker đã sử dụng từ "đoàn kết" trong việc nói về khối EU và liệt kê các thành tựu kinh tế của mình, nói rằng "gió đã trở lại trong cánh buồm của châu Âu".

EU cảnh báo Anh sẽ phải hối hận ảnh 1Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker

"Ngày 29 tháng 3 năm 2019 - đó là ngày Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, đây sẽ là một khoảnh khắc rất buồn và bi thảm trong lịch sử của chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn hối tiếc về điều này - và tôi nghĩ rằng Anh cũng sẽ sớm hối tiếc vì nó", Juncker nói với các thành viên của Nghị viện Châu Âu.

"Tuy nhiên, chúng ta phải tôn trọng ý chí của người dân Anh và chúng ta sẽ đạt được tiến bộ. Chúng ta sẽ tiếp tục di chuyển vì Brexit không phải là tất cả mọi thứ. Nó không phải là tương lai của Châu Âu.”

Bài phát biểu của ông Juncker, tại Strasbourg, Pháp, được đưa ra khi các nhà lãnh đạo Anh và EU đã sẵn sàng cho vòng đàm phán thứ tư của Brexit trong tháng này và một ngày sau khi Anh xuất bản một bài báo đưa các tài sản quân sự vào EU. Quốc phòng là vấn đề có giá trị nhất của Vương quốc Anh trong các cuộc đàm phán Brexit và London hy vọng đóng góp của mình trong khu vực sẽ mang lại lợi ích thương mại từ EU trở lại.

Juncker kêu gọi các nhà lãnh đạo EU đưa ra một tầm nhìn rõ ràng cho tương lai của EU trước tháng 5 năm 2019.

"Ngày 30 tháng 3 năm 2019, vào ngày đó nó sẽ là một liên minh của 27 nước. Và tôi đề nghị chúng ta chuẩn bị rất tốt cho ngày đó," chủ tịch Liên minh kêu gọi một cuộc họp thượng đỉnh tại Rumani ngày hôm đó.

Theo CNN 

Thí sinh mắc COVID-19 không thể dự thi sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT
Thí sinh mắc COVID-19 không thể dự thi sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hiện đã có một số học sinh lớp 12 mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn về giải pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong trường hợp thí sinh không thể dự thi do mắc COVID-19 vào thời điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sắp tới.
GHPGVN yêu cầu tạm dừng sinh hoạt tôn giáo ở các địa phương có dịch
GHPGVN yêu cầu tạm dừng sinh hoạt tôn giáo ở các địa phương có dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tăng ni, phật tử các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của UBND các tỉnh, thành phố trong phòng, chống dịch.
Nhiều vùng ven biển ở Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm
Nhiều vùng ven biển ở Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm
(Ngày Nay) - Lượng rác thải lớn xả ra cùng với ý thức của người dân chưa cao đã khiến nhiều vùng ven biển ở tỉnh Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm nặng. Nhiều bờ kè, dòng kênh đang ngập đầy rác thải bốc mùi hôi thối dễ phát sinh dịch bệnh.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.