Anh sẽ nới lỏng cách ly xã hội

(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố nới lỏng hầu hết các biện pháp cách ly xã hội sau khi số ca nhiễm COVID-19 tại Anh được cho là đã suy giảm.
Anh sẽ nới lỏng cách ly xã hội

Vào ngày hôm nay (24/6), thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố sẽ nới lỏng đáng kể lệnh cách ly xã hội. Ông Johnson cho biết, quyết định trên được đưa ra khi số ca nhiễm COVID-19 mới tại Anh đã giảm đáng kể và dường như không có dấu hiệu của đợt bùng phát thứ hai.

"Trong khi vẫn phải nâng cao cảnh giác, chúng tôi vẫn chưa thấy dấu hiệu nào của một đợt bùng phát thứ hai có khả năng vượt qua tầm kiểm soát của Dịch vụ Y tế Quốc gia," thủ tướng Anh phát biểu.

Trong tuyên bố trước quốc hội, ông Johnson cho biết số ca nhiễm COVID-19 tại Anh vào tháng 6 đã giảm 70% xuống mức 22.000 ca, so với 69.000 ca vào nửa sau của tháng 5. Thủ tướng Anh cũng chỉ ra rằng số ca nhiễm đang giảm từ 2-4% mỗi ngày.

Theo REUTERS
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.
Tác giả và anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa
Vĩnh biệt anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa!
(Ngày Nay) - Nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh báo tin buồn đến bạn bè, người thân: chồng bà là nhà văn Lê Văn Nghĩa vừa qua đời lúc 22g25 ngày 25/7 tại tư gia ở Sài Gòn.
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA vừa công bố một bộ sưu tập gồm 3 nghiên cứu xác định độ sâu, thành phần của lớp vỏ, lớp phủ và lõi của sao Hỏa - được xác nhận là đã nóng chảy.
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.