Anh và EU vẫn chưa đạt được thỏa thuận Brexit

(Ngày Nay) - Anh và EU đã không thực hiện được thỏa thuận Brexit sau khi tranh chấp về biên giới Ailen đã dấy lên trong các cuộc đàm phán ở Brussels hôm thứ 2 (4/12).
Anh và EU vẫn chưa đạt được thỏa thuận Brexit

Tuy nhiên cả hai bên đều nói rằng họ tin tưởng sẽ đạt được thoả thuận mới nhất vào cuối tuần này.

Thủ tướng Anh Theresa May và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker dường như đã có một bước đột phá về việc nới lỏng những lo ngại của Dublin về các thoả thuận biên giới trong tương lai.

"Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều ... hôm nay chúng tôi vẫn chưa thể đi tới 1 thỏa thuận hoàn hình", Chủ tịch Juncker cho biết.

Anh và EU vẫn chưa đạt được thỏa thuận Brexit ảnh 1Thủ tướng Anh Theresa May và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker

"Đây không phải là một thất bại ... Tôi rất tự tin rằng chúng tôi sẽ đạt được một thỏa thuận trong tuần này", Thủ tướng Luksembourg bổ sung thêm.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Anh Theresa May cũng khẳng định: “Chúng tôi sẽ kết nối lại trước cuối tuần và tôi cũng tin rằng chúng tôi sẽ đi đến một kết luận tích cực.”

Các nguồn tin cho hay, Anh Quốc sẽ giữ nguyên các quy tắc về hải quan và thị trường chung của EU cho Bắc Ailen để khẳng định rằng Brexit sẽ không đem tới một "ranh giới cứng nhắc" và đe doạ tiến trình hòa bình, chấm dứt hàng thập kỷ căng thẳng về tôn giáo trên hòn đảo này.

Theo AFP

Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
(Ngày Nay) - Hiện các nhà khoa học trên toàn thế giới đang chạy đua để "giải mã" biến thể Omicron. Cho đến nay, giới nghiên cứu đã chỉ ra một số đặc điểm giống và khác nhau giữa biến thể này và 'người anh em'' Delta.
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo cho thấy khoảng 2,9 tỷ người, tương đương 37% dân số thế giới, vẫn chưa có điều kiện tiếp cận Internet mặc dù nhu cầu làm việc, học tập và kết nối ngày càng gia tăng do tác động của đại dịch COVID-19.
Nhà báo Võ Đức Phúc
Văn hóa nào cho VTV?
(Ngày Nay) - Dư luận Huế, nhất là các bạn trẻ đang phản ứng bất đồng quan điểm với một phát ngôn khinh miệt phụ nữ trên sóng VTV của chàng trai Huế trẻ Công Hoàng khi tham gia game show hẹn hò trong chương trình "Hành lý tình yêu" đã nói sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai; con trai là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới.
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành của công ty Moderna dự đoán rằng các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện có sẽ kém hiệu quả hơn nhiều trước biến thể Omicron và cảnh báo sẽ mất nhiều tháng trước khi các hãng dược có thể sản xuất vaccine chống biến thể mới trên quy mô lớn.
Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài
Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1-10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.
Bộ Y tế: Hai lô vaccine của Pfizer đảm bảo chất lượng
Bộ Y tế: Hai lô vaccine của Pfizer đảm bảo chất lượng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết với vaccine Pfizer từ ngày 22/8 đã được Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) và Cơ quan quản lý dược Châu Âu (EMA) ngày 10/9 thông qua hạn sử dụng từ 6 tháng lên 9 tháng. Có nghĩa 2 lô vaccine Pfizer 124001 và 123002 nhập về Việt Nam còn hạn sử dụng 3 tháng.