Anthony Hopkins lập kỷ lục Oscar

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nam diễn viên gạo cội người Anh đã vượt qua hai cái tên xuất sắc là Chadwick Boseman và Riz Ahmed để giành giải Oscar ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong bộ phim "The Father".
Anthony Hopkins lập kỷ lục Oscar

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 93, nam tài tử Anthony Hopkins đã giành được tượng vàng Oscar ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất. Ở tuổi 83, Anthony Hopkins đã có màn hóa thân đầy thuyết phục vào vai diễn một người đàn ông lớn tuổi mắc chứng mất trí nhớ trong bộ phim "The Father" của đạo diễn Florian Zeller.

Phải mất 27 năm, Anthony Hopkins mới lại được xướng tên ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất, lần đầu tiên ông đoạt giải Oscar là màn hóa thân gã sát nhân ăn thịt người Hannibal Lecter trong "Sự im lặng của bầy cừu".

Hopkins cũng nằm trong danh sách đề cử Oscar sau các vai chính trong "The Remains of the Day" (1993) và "Nixon" (1995), cũng như các vai phụ trong "The Two Popes" (2019) và Amistad (1997).

Chiến thắng lần này đã giúp Anthony Hopkins trở thành diễn xuất lớn tuổi nhất từng đoạt giải Oscar, một vinh dự trước đây thuộc về cố tài tử Christopher Plummer ở tuổi 82.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Anthony Hopkins đã không thể tới Los Angeles để dự lễ trao giải Oscar.

Theo The Guardian
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.