Anthony Hopkins lập kỷ lục Oscar

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nam diễn viên gạo cội người Anh đã vượt qua hai cái tên xuất sắc là Chadwick Boseman và Riz Ahmed để giành giải Oscar ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong bộ phim "The Father".
Anthony Hopkins lập kỷ lục Oscar

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 93, nam tài tử Anthony Hopkins đã giành được tượng vàng Oscar ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất. Ở tuổi 83, Anthony Hopkins đã có màn hóa thân đầy thuyết phục vào vai diễn một người đàn ông lớn tuổi mắc chứng mất trí nhớ trong bộ phim "The Father" của đạo diễn Florian Zeller.

Phải mất 27 năm, Anthony Hopkins mới lại được xướng tên ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất, lần đầu tiên ông đoạt giải Oscar là màn hóa thân gã sát nhân ăn thịt người Hannibal Lecter trong "Sự im lặng của bầy cừu".

Hopkins cũng nằm trong danh sách đề cử Oscar sau các vai chính trong "The Remains of the Day" (1993) và "Nixon" (1995), cũng như các vai phụ trong "The Two Popes" (2019) và Amistad (1997).

Chiến thắng lần này đã giúp Anthony Hopkins trở thành diễn xuất lớn tuổi nhất từng đoạt giải Oscar, một vinh dự trước đây thuộc về cố tài tử Christopher Plummer ở tuổi 82.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Anthony Hopkins đã không thể tới Los Angeles để dự lễ trao giải Oscar.

Theo The Guardian
Hiện trường vụ cháy tại ngõ 109 Trường Chinh. (Ảnh: TTXVN phát)
Hà Nội: liên tiếp xảy ra hai vụ cháy trong sáng 10/8
(Ngày Nay) -  Sáng 10/8, tại Hà Nội, có 2 vụ hỏa hoạn đã liên tiếp xảy ra tại một cửa hàng bán máy tính trên phố Trần Bình, đoạn giao với Hồ Tùng Mậu và tại ngõ 109 Trường Chinh, quận Thanh Xuân.
Một số tỉnh/thành phố ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.
Cả nước ghi nhận hơn 145.000 ca mắc sốt xuất huyết
(Ngày Nay) -  Bộ Y tế cho biết trong tuần qua (tuần 31), cả nước ghi nhận gần 8.800 ca mắc sốt xuất huyết, 3 trường hợp tử vong. So với tuần trước, số mắc giảm hơn 12%, trong đó số nhập viện là gần 6.600 ca, giảm 17,1% so với tuần trước đó.