Anthony Hopkins lập kỷ lục Oscar

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nam diễn viên gạo cội người Anh đã vượt qua hai cái tên xuất sắc là Chadwick Boseman và Riz Ahmed để giành giải Oscar ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong bộ phim "The Father".
Anthony Hopkins lập kỷ lục Oscar

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 93, nam tài tử Anthony Hopkins đã giành được tượng vàng Oscar ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất. Ở tuổi 83, Anthony Hopkins đã có màn hóa thân đầy thuyết phục vào vai diễn một người đàn ông lớn tuổi mắc chứng mất trí nhớ trong bộ phim "The Father" của đạo diễn Florian Zeller.

Phải mất 27 năm, Anthony Hopkins mới lại được xướng tên ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất, lần đầu tiên ông đoạt giải Oscar là màn hóa thân gã sát nhân ăn thịt người Hannibal Lecter trong "Sự im lặng của bầy cừu".

Hopkins cũng nằm trong danh sách đề cử Oscar sau các vai chính trong "The Remains of the Day" (1993) và "Nixon" (1995), cũng như các vai phụ trong "The Two Popes" (2019) và Amistad (1997).

Chiến thắng lần này đã giúp Anthony Hopkins trở thành diễn xuất lớn tuổi nhất từng đoạt giải Oscar, một vinh dự trước đây thuộc về cố tài tử Christopher Plummer ở tuổi 82.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Anthony Hopkins đã không thể tới Los Angeles để dự lễ trao giải Oscar.

Theo The Guardian
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.