Áo dài duyên dáng bước vào trường Đại học Giao thông vận tải

(Ngày Nay) - Góp phần tôn vinh chiếc áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam, Đại học Giao thông vận tải đã phát động tuần lễ áo dài UTC từ ngày 12-20/10/2020. Cùng với đó là cuộc thi Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh - hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày truyền thống trường (15/11/1945- 15/11/2020) và kỉ niệm 90 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).
Nữ sinh ĐH GTVT thướt tha trong tà áo dài trắng
Nữ sinh ĐH GTVT thướt tha trong tà áo dài trắng

Từ khi phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm của Đảng Uỷ BGH nhà trường, các Khoa, các phòng ban, phân hiệu TP HCM đặc biệt là các nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động.

Riêng trong tuần 12-20/10/2010, mỗi ngày, ban tổ chức bố trí chụp ảnh tập thể, ảnh cá nhân cho các đơn vị nhằm lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong tuần lễ áo dài đồng thời chọn ra những bức ảnh đẹp nhất để gửi về BTC tham gia cuộc thi “Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh 2020”.

Cuộc thi “Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh năm 2020” được quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình đến từ tất cả các đơn vị, nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn trường và phân hiệu TP HCM.

Áo dài duyên dáng bước vào trường Đại học Giao thông vận tải ảnh 1
Áo dài duyên dáng bước vào trường Đại học Giao thông vận tải ảnh 2

Từ ngày 12 - 16/10/2020, Ban tổ chức đã nhận được gần 500 bức ảnh gửi đến từ 82 cá nhân và 21 tập thể tham gia cuộc thi ảnh. Sự hào hứng, nhiệt tình tham gia thể hiện rõ qua chất lượng từng bức ảnh gửi về. Hình ảnh các nữ cán bộ nhà giáo người lao động duyên dáng trong những tà áo dài đủ màu sắc đã thực sự gây ấn tượng cho ban tổ chức cũng như hội đồng BGK.

Không chỉ dừng lại ở các nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động, hình ảnh những nữ sinh thướt tha trong tà áo dài trên giảng đường và sân trường cũng khiến cuộc thi trở nên “nóng lên”. Nhiều nữ sinh không ngần ngại chọn cho mình tà áo dài trắng thướt tha đến giảng đường đại học thay vì những bộ quần áo thường ngày. Cảnh tượng cô và trò cùng diện tà áo dài, cùng dạy và học say sưa trên giảng đường mang đến không khí lạ lẫm, duyên dáng nhưng đầy tự hào trong cổng trường đại học suốt tuần lễ áo dài UTC. 

Tại buổi trao giải cuộc thi “Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh 2020” và tuyên dương các nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động giỏi việc trường, đảm việc nhà, rất nhiều các chị em đã dành toàn bộ phần thưởng của mình để ủng hộ miền Trung thân yêu đang "oằn mình" chống lũ. 

Dưới đây là một số bức ảnh đạt giải của cuộc thi “Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh 2020”:

Áo dài duyên dáng bước vào trường Đại học Giao thông vận tải ảnh 3
Áo dài duyên dáng bước vào trường Đại học Giao thông vận tải ảnh 4
Áo dài duyên dáng bước vào trường Đại học Giao thông vận tải ảnh 5
Áo dài duyên dáng bước vào trường Đại học Giao thông vận tải ảnh 6
Áo dài duyên dáng bước vào trường Đại học Giao thông vận tải ảnh 7
Áo dài duyên dáng bước vào trường Đại học Giao thông vận tải ảnh 8
Áo dài duyên dáng bước vào trường Đại học Giao thông vận tải ảnh 9
TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.