Apple và Hyundai hợp tác sản xuất xe điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hai công ty Hyundai Motor và Apple đang lên kế hoạch ký hợp đồng hợp tác sản xuất ô tô điện tự hành vào tháng 3 và bắt đầuđi vào dsản xuất trong năm 2024.
Apple và Hyundai hợp tác sản xuất xe điện

Thông tin này được đưa ra sau một tuyên bố hôm thứ Sáu tuần trước từ Hyundai Motor rằng hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc đã sớm đàm phán với Apple, "gã khổng lồ" công nghệ của Mỹ từ lâu đã nhắm đến việc tung ra một chiếc xe điện tự lái vào năm 2027. Thông tin về vụ hợp tác khiến cổ phiếu của Hyundai tăng gần 20%.

Hyundai Motor chưa đưa ra bình luận chính thức về thương vụ này và chỉ nhắc lại rằng họ đã nhận được yêu cầu hợp tác tiềm năng từ các công ty khác nhau về việc phát triển xe điện tự hành.

Được biết, hai công ty có kế hoạch chế tạo xe điện tự hành tại nhà máy của Kia Motors ở bang Georgia của Mỹ, hoặc cùng đầu tư vào một nhà máy mới ở Mỹ để sản xuất 100.000 xe vào khoảng năm 2024. Công suất hàng năm của nhà máy có thể lên tới 400.000 xe.

Ngoài ra, các nguồn tin cũng cho biết Hyundai và Apple đã lên kế hoạch phát hành "phiên bản thử nghiệm" của xe điện vào năm tới.

Cuối năm 2020, truyền thông đã đưa tin Apple đang đẩy mạnh phát triển công nghệ xe hơi tự lái và sản xuất một phương tiện chở khách bao gồm công nghệ pin đột phá của riêng mình, sớm nhất vào năm 2024 sẽ ra mắt thị trường.

Theo Reuters
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.