Apple mở rộng tính năng bảo mật dữ liệu trên iCloud

0:00 / 0:00
0:00
Trong một thông báo ngày 7/12, Apple cho biết hãng này sẽ tăng cường bảo vệ dữ liệu người dùng lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ iCloud.
Apple mở rộng tính năng bảo mật dữ liệu trên iCloud

Tính năng bảo vệ dữ liệu nâng cao của Apple dự kiến áp dụng công nghệ mã hóa đầu cuối cho cả những hình ảnh và dữ liệu được sao lưu vào dịch vụ lưu trữ iCloud của Apple, thay vì giới hạn chỉ trong ứng dụng nhắn tin iMessage như trước đây.

Động thái này được Apple đưa ra một cách khẩn cấp trước sự gia tăng đáng báo động về số vụ xâm phạm dữ liệu cá nhân. Theo nghiên cứu của Apple, khoảng 1,1 tỉ hồ sơ cá nhân đã bị lộ trong các vụ tấn công tin tặc trên toàn cầu vào năm 2021.

Ông Ivan Krstic - người đứng đầu bộ phận Cấu trúc và Kỹ thuật bảo mật của Apple - cho biết: "Tính năng Bảo vệ dữ liệu nâng cao là mức bảo mật dữ liệu đám mây cao nhất của Apple. Tính năng này cung cấp cho người dùng sự lựa chọn bảo vệ phần lớn dữ liệu iCloud nhạy cảm nhất của họ bằng mã hóa đầu cuối, để những dữ liệu này chỉ có thể được giải mã trên các thiết bị đáng tin cậy của họ".

Theo cài đặt mới, Apple cho biết chỉ iCloud Mail (thư điện tử), Contacts (danh bạ) và Calendar (lịch) sẽ không được mã hóa do yêu cầu cần kết hợp hoạt động với các hệ thống khác.

Apple dự kiến sẽ triển khai tính năng bảo mật mới tại Mỹ vào cuối tháng này, rồi mở rộng trên toàn cầu vào năm tới.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.