Apple tạm dừng AI tóm tắt thông tin do bị lỗi tin tức

(Ngày Nay) - Apple hiện đang tạm dừng tính năng tóm tắt thông báo bằng AI trên các ứng dụng tin tức và giải trí sau hàng loạt chỉ trích vì đưa ra các bản tiêu đề hoặc tóm tắt tin tức đầy lỗi cho người dùng.
Ảnh: AFP/TTXVN
Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 16/1, hãng công nghệ Apple đã tung ra bản cập nhật phần mềm, qua đó tạm thời vô hiệu hóa bản tiêu đề và tóm tắt tin tức tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo (AI), vốn đã bị BBC và các hãng tin tức khác chỉ trích là đưa ra các bản tiêu đề hoặc tóm tắt tin tức đầy lỗi cho người dùng.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh hãng vừa nâng cấp dòng sản phẩm thiết bị mới nhất của mình bằng "Trí tuệ Apple," đánh dấu việc chính thức tham gia cuộc đua phát triển AI.

Bản cập nhật này của Apple là dành cho các nhà phát triển đang làm việc với phiên bản thử nghiệm của phần mềm. Hãng cho biết có kế hoạch khôi phục tính năng này khi nó hoạt động bình thường trở lại, sau đó triển khai cho tất cả người dùng.

Hồi tháng 6/2024, Apple đã công bố những chiếc iPhone mới có tích hợp AI tạo sinh, nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng và chứng tỏ đang theo kịp cuộc đua công nghệ. Hãng rất kỳ vọng sản phẩm iPhone 16 mới sẽ thu hút được khách hàng nhờ sức mạnh AI mới của mình.

"Apple Intelligence" là bộ tính năng phần mềm mới cho tất cả các thiết bị, được công bố tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển của công ty. Tại sự kiện này, Apple cũng đã công bố quan hệ đối tác với OpenAI, nhà sản xuất ChatGPT.

Trong ngắn hạn, những tính năng mới trên sản phẩm của Apple sẽ bao gồm chỉnh sửa hình ảnh, dịch thuật và một số sáng tạo nhỏ trong nhắn tin có tích hợp AI, chứ không có những đột phá đầy tham vọng được các công ty AI khác như OpenAI hay Google hứa hẹn.

Các tính năng mới trên iPhone tương tự như các công cụ được Meta, Microsoft và Google phát hành gần đây, có thể tạo ra nội dung tốt khi truy vấn bằng ngôn ngữ hàng ngày.

Năm ngoái, Google đã phát hành điện thoại thông minh Pixel 9 có tích hợp AI. Điện thoại Pixel hiện chỉ chiếm một thị phần nhỏ trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, vốn do Samsung và Apple thống trị, nhưng Google tin rằng dòng sản phẩm mới này sẽ trả lời câu hỏi liệu AI thực sự có thể làm gì cho khách hàng.

Trong khi đó, Samsung cũng đã giới thiệu AI trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình và dự kiến sẽ ra mắt điện thoại thông minh Galaxy mới tại một sự kiện vào tuần tới tại Thung lũng Silicon.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.